Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 141

    Hôm nay: 4833

    Đã truy cập: 10182256

Giải quyết nguy cơ ATTT tiềm tàng trong hệ thống là ưu tiên hàng đầu

Theo đại diện Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), hiện các doanh nghiệp (DN) đang tập trung đầu tư rất nhiều cho an toàn thông tin (ATTT) trước những nguy cơ mới mà quên đi việc giải quyết những lỗ hổng, nguy cơ tiềm tàng hoặc đã nằm sẵn trong hệ thống.

Chi tiết »
Ứng dụng hiệu quả hệ thống VTS trong công tác bảo đảm an toàn hàng hải

Hệ thống giám sát và điều phối giao thông hàng hải (VTS) mang lại nhiều hiệu quả trong công tác bảo đảm an toàn hàng hải, hỗ trợ đắc lực cho công tác tìm kiếm cứu nạn.

Chi tiết »
Công nghệ là yếu tố quan trọng quyết định thành công của Chính phủ số

Khi công nghệ tiến bộ với tốc độ nhanh chóng thì việc áp dụng công nghệ trong lĩnh vực tư nhân đã làm thay đổi đáng kể kỳ vọng của mọi người về lợi ích của số hóa. Do đó, chính quyền các cấp đang theo đuổi cuộc cách mạng với mong muốn cung cấp các dịch vụ công tốt hơn, nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Chi tiết »
Cơ quan quản lý ứng dụng CNTT, doanh nghiệp vận tải thủy hưởng lợi

Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý hoạt động đường thủy nội địa không chỉ giúp giảm thời gian thực hiện các thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho doanh nghiệp mà còn góp phần bảo đảm trật tự ATGT.

Chi tiết »
Chuyển đổi số trong quản lý hoạt động vận tải thông qua kết nối, chia sẻ cơ sở dữ liệu giữa ngành GTVT với các cơ quan chức năng

Chuyển đổi số trong quản lý hoạt động vận tải thông qua kết nối, chia sẻ cơ sở dữ liệu giữa ngành GTVT với các cơ quan chức năng có liên quan trong công tác đảm bảo TTATGT là bài nghiên cựu của TS. Đinh Quang Toàn Trường Đại học Công nghệ GTVT và CEO Phan Bá Mạnh, Công ty TNHH Công nghệ AN VUI.

Chi tiết »
Củng cố an toàn thông tin để vững chắc phát triển chuyển đổi số

An toàn thông tin, điểm tựa cần được củng cố vững chắc trong việc đẩy mạnh và phát triển chuyển đổi số.

Chi tiết »
Ngành GTVT chuyển đổi số để người dân hưởng lợi hơn

Giao thông là huyết mạch của quốc gia, gắn liền với phát triển kinh tế xã hội, tác động trực tiếp đến đời sống sản xuất, sinh hoạt của người dân, nên việc chuyển đổi số thành công giúp người dân và doanh nghiệp hưởng lợi nhiều hơn.

Chi tiết »
Bộ GTVT tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong lĩnh vực đường bộ

Ngày 07/8/2023, Bộ GTVT đã có Quyết định số 965/QĐ-BGTVT phê duyệt Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong lĩnh vực đường bộ giai đoạn 2023 – 2025, định hướng đến 2030”.

Chi tiết »
Chuyển đổi số giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí

Để người dân không phải đến tận nơi làm thủ tục, tiết kiệm thời gian và chi phí, Bộ Giao thông vận tải phải kết nối nhiều cơ sở dữ liệu và đẩy lên Cổng Dịch vụ Công Quốc gia

Chi tiết »
Người dùng đã có thể gia hạn hoặc đặt lịch đăng kiểm phương tiện trên Zalo‎

Chỉ cần truy cập ứng dụng Zalo, chủ xe có thể đăng ký kiểm định xe hoặc gia hạn đăng kiểm nhanh chóng thông qua mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm”.

Chi tiết »
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm : Trưởng Ban biên tập

Địa chỉ: 42 Đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa

Điện thoại: (02373)852.360; Fax: (02373)855.129; Email: sgtvt@thanhhoa.gov.vn