Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 268

    Hôm nay: 8461

    Đã truy cập: 7411316

17 điểm khác nhau giữa công nghệ thông tin và chuyển đổi số

Nhằm tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia, Cục Chuyển đổi số quốc gia giới thiệu bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nói về sự khác nhau giữa công nghệ thông tin và chuyển đổi số

Chi tiết »
Tác động của ChatGPT trong lĩnh vực an toàn thông tin

ChatGPT (chatbot) được mệnh danh là trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh nhất thế giới hiện nay. Công cụ này có thể trò chuyện, trả lời lưu loát đầy đủ các câu hỏi mà người dùng đưa ra, bất kể là thắc mắc về lĩnh vực gì.

Chi tiết »
Cảng Hải Phòng triển khai Hệ thống giao nhận cổng tự động Smart gate

Hệ thống giao nhận cổng tự động (Smart gate) là giải pháp thông minh cho các tác nghiệp giao nhận container tại cổng, giúp thay đổi phương thức thu thập, cập nhật dữ liệu và tương tác với lái xe...

Chi tiết »
Định vị ngành logistics trong kỷ nguyên công nghệ

Trên thế giới, toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ với sự phát triển của kinh tế thị trường và thời đại công nghệ 4.0. Ngày nay, người ta không chỉ nói đến quy luật tự nhiên "vạn vật hấp dẫn" (universal gravitation) mà còn nói nhiều đến quy luật nhân tạo "vạn vật kết nối" (internet of things) nhờ sự tiến bộ của khoa học và công nghệ số.

Chi tiết »
Hơn 3.500 khách hàng đăng ký sử dụng ứng dụng đăng kiểm trực tuyến

Thông qua ứng dụng đăng kiểm trực tuyến, người dân đã dễ dàng đặt lịch kiểm định xe thuận lợi

Chi tiết »
Thu phí không dừng lợi ích điển hình từ số hóa

Những tiện ích mà thu phí không dừng mang lại đang được cả xã hội ghi nhận như giảm UTGT, minh bạch trong công tác thu phí và tiết giảm chi phí, thời gian cho người dân và doanh nghiệp

Chi tiết »
Giải bài toán của đăng kiểm bằng công nghệ số

Theo đại diện Viettel Solutions, chuyển đổi số sẽ giúp các hoạt động đăng kiểm diễn ra hiệu quả hơn, thời gian và chi phí được tối ưu; đặc biệt là hạn chế các sai sót khách quan, chủ quan trong hoạt động kiểm định.

Chi tiết »
Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác bảo đảm ATGT

Đây là nội dung chính được các cơ quan chuyên môn, các chuyên gia trao đổi, thảo luận tại Hội thảo "Chuyển đổi số trong công tác bảo đảm an toàn giao thông" do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức sáng nay (26/12), tại Hà Nội.

Chi tiết »
Triển khai các hoạt động bảo vệ an ninh mạng trong cơ quan nhà nước

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Nghị định số 53/2022/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng, trong đó quy định triển khai một số hoạt động bảo vệ an ninh mạng trong cơ quan nhà nước (CQNN), tổ chức chính trị ở trung ương và địa phương.

Chi tiết »
Triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đổi giấy phép lái xe

Dịch vụ công Đổi giấy phép lái xe tạo thuận lợi cho người dân đăng ký, kê khai thông tin qua mạng, được chủ động đăng ký thời gian đến đổi GPLX tại cơ quan quản lý.

Chi tiết »
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm : Trưởng Ban biên tập

Địa chỉ: 42 Đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa

Điện thoại: (02373)852.360; Fax: (02373)855.129; Email: sgtvt@thanhhoa.gov.vn