• Liên kết website
  • Thống kê truy cập

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý xe quá tải

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT và Thanh tra Bộ về mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý phương tiện chở hàng hóa quá tải, từ ngày 15/6, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải đã yêu cầu Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động và các Đội thanh tra, huy động lực lượng, thiết bị hỗ trợ, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện xử lý nghiêm phương tiện chở hàng hóa vi phạm tải trọng, cải tạo, cơi nới kích thước thùng hàng..

Tổng kiểm tra xe quá tải trên toàn quốc

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản yêu cầu Thanh tra Bộ; Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Các Cục Hàng hải, đăng kiểm, đường thủy nội địa, đường sắt Việt Nam và các Sở GTVT triển khai ngay kế hoạch cao điểm kiểm tra, kiểm soát tải trọng xe trong phạm vi toàn quốc.

Tăng cường kiểm tra việc lắp đặt camera giám sát trên xe kinh doanh

Thực hiện kế hoạch cao điểm của Thanh tra Bộ giao thông vận tải về kiểm tra việc lắp đặt camera giám sát trên xe kinh doanh vận tải, từ 20/5 đến 20/6 Thanh tra Sở giao thông vận tải Thanh Hóa huy động lực lượng, tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh việc thực hiện quy định lắp đặt camera trên xe ô tô.

Thanh tra Sở giao thông vận tải xử lý vi phạm đấu nối trên Quốc lộ 217B

Trên Quốc lộ 217B, đoạn qua huyện Thạch Thanh, tỉnh Thanh Hóa đang xuất hiện nhiều vị trí đấu nối trái phép và lấn chiếm hành lang giao thông, làm ảnh hưởng tới kết cấu hạ tầng giao thông và gây xung đột, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn. Trước thực trạng này Thanh tra sở Giao thông vận tải (GTVT) đang tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra và xử lý.

Tăng cường kiểm tra, xử lý xe quá tải ngay tại đầu mối bốc xếp hàng hoá

Thanh tra Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu các Cục Quản lý đường bộ khu vực; Thanh tra các Sở Giao thông vận tải tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện đường bộ tại các đầu mối bốc xếp hàng hoá.

Thanh Hóa: Xử lý trên 20 phương tiện xe khách đưa đón công nhân

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa và Sở Giao thông vận tải, hiện nay lực lượng Thanh tra giao thông đang huy động lực lượng, tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm quy định về kinh doanh vận tải bằng ô tô đưa đón công nhân không đảm bảo các điều kiện về an toàn kỹ thuật, quá hạn kiểm định, không có phù hiệu hoặc phù hiệu đã hết hạn, chở quá số người quy định, người điều khiển không có giấy phép lái xe.

Thanh Hóa tăng cường kiểm tra phương tiện đường thủy

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm Việt Nam, Thanh tra giao thông- Sở GTVT Thanh Hoá đã triển khai kế hoạch thanh tra đường thủy, hàng hải để kiểm tra, rà soát an toàn kỹ thuật phương tiện tàu thủy chở khách cao tốc mang cấp VR-SB (sông pha biển) tàu biển cao tốc chở khách từ bờ ra đảo và các tàu, thuyền chở khách trên sông, khu du lịch.

Thanh tra giao thông tăng cường xử lý vi phạm tải trọng

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Cục đường bộ Việt Nam, UBND tỉnh Thanh Hóa và Sở giao thông vận tải về tăng cường kiểm tra, xử lý tải trọng, Thanh tra giao thông đã huy động tối đa lực lượng, mở đợt cao điểm kiểm soát, xử lý xe vi phạm tải trọng, cơi nới kích thước thành thùng chở hàng quá tải.

Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa góp phần đẩy lùi dịch COVID -19

Thanh tra Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa đã cùng đoàn liên ngành ngày đêm trực chốt làm nhiệm vụ canh giữ chặt chẽ, kiểm tra người và phương tiện ra vào tỉnh theo chỉ đạo của cấp trên để giữ vững thành quả chống dịch, đẩy lùi dịch COVID-19, giữ vững sự bình yên cho nhân dân.

Tổng cục đường bộ Việt Nam yêu cầu tiếp tục xử lý nghiêm tải trọng phương tiện

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, thời gian qua, việc kiểm soát tải trọng xe đã đạt được những kết quả khả quan, góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng, đảm bảo an toàn giao thông (ATGT), để ngăn chặn tình trạng xe quá tải tái diễn trở lại, tổng cục đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục xử lý nghiêm hành vi vi phạm tải trọng phương tiện.