1. Quy trình nội bộ

Thủ tục hành chính: Dự học, thi, kiểm tra để được cấp giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, chứng chỉ chuyên môn.

Mã số: 1.003168.00.00.H56

Trình tự giải quyết TTHC

Cơ quan đơn vị, bộ phận có trách nhiệm giải quyết.

Thời gian (Giờ/ngày làm việc)

Bước 1

Công chức Sở GTVT tại bộ phận một cửa của Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh kiểm tra, hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ và chuyển hồ sơ cho phòng Quản lý Phương tiện và người lái.

Cán bộ tại Trung tâm PVHCC tỉnh

1/2 ngày làm việc

- Phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả.

- Phiếu chuyển hồ sơ về bộ phận chuyên môn của Sở.

Bước 2

Lãnh đạo phòng phân công cho chuyên viên xử lý

Thành phần hồ sơ

Bước 3

Chuyên viên xem xét, thẩm tra, xử lý hồ sơ

Bước 4

Lãnh đạo phòng chuyên môn thẩm định hồ sơ

Bước 5

Lãnh đạo Sở ký  ký phê duyệt

Lãnh đạo Sở

Bước 6

Văn thư đóng dấu và ban giao kết quả cho Bộ phận một cửa của Sở tại TTPVHHC

Cán bộ chuyển giao

1/2 ngày làm việc

Giấy hẹn làm thủ tục dự học, thi, kiểm tra lấy giấy CNKNCM; CCCM

Tổng thời gian giải quyết TTHC

03 ngày làm việc

2. Thành phần hồ sơ

Thành phần hồ sơ

Bản chính

Bản sao

- Đơn đề nghị theo mẫu;

X

- 02 (hai) ảnh màu cỡ 2x3 cm, nền trắng, ảnh chụp không quá 06 tháng.

X

- Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;

X

- Bản sao kèm bản chính để đối chiếu (trong trường hợp gửi trực tiếp) hoặc bản sao chứng thực (trong trường hợp gửi qua đường bưu chính hoặc theo hình thức phù hợp khác) của các loại giấy tờ chứng nhận về thuyền trưởng hoặc máy trưởng hoặc chứng chỉ chuyên môn hoặc bản dịch công chứng sang tiếng Việt (đối với các loại giấy tờ chứng nhận về thuyền trưởng hoặc máy trưởng hoặc chứng chỉ chuyên môn do các cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp) để chứng minh đủ điều kiện dự thi, kiểm tra tương ứng với loại GCNKNCM, CCCM theo quy định.

Số lượng hồ sơ

01 bộ

Thời gian xử lý

- Trong thời hạn 03 làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ. Sở Giao thông vận tải gửi giấy hẹn làm thủ tục dự học, thi, kiểm tra lấy Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, chứng chỉ chuyên môn.

Nơi tiếp nhận và trả kết quả

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Giao thông vận tải tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Thanh Hóa (Số 28 Đại lộ Lê Lợi, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Phí, Lệ phí

* Phí : 190.000 Đồng ( Phí sát hạch cấp Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng: Hạng ba: Lý thuyết tổng hợp: 50.000 đồng/lần sát hạch; Lý thuyết chuyên môn: 50.000 đồng/lần sát hạch; Thực hành: 90.000đồng/lần sát hạch)

* Phí : 150.000 Đồng (Hạng tư: Lý thuyết tổng hợp : 70.000 đồng/lần sát hạch; Thực hành: 80.000 đồng/lần sát hạch.)
* Phí : 140.000 Đồng (Phí sát hạch cấp Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn máy trưởng: Hạng ba: Lý thuyết tổng hợp: 40.000đ/lần sát hạch; Lý thuyết chuyên môn: 40.000đ/lần sát hạch; Thực hành: 60.000đ/lần sát hạch.)
* Lệ phí : 50.000 Đồng (Lệ phí cấp giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, chứng chỉ chuyên môn: Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng, máy trưởng: 50.000 đồng/giấy;)

* Lệ phí: 20.000 Đồng (Chứng chỉ chuyên môn: )
Lệ phí : 135.000 Đồng (Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng, máy trưởng; chứng chỉ chuyên môn bằng công nghệ mới (vật liệu PET): )

3. Hồ sơ mẫu

- Đơn đề nghị : Tải về