Đại hội đại biểu Đảng bộ Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa

Trong hai ngày 22,23/5/2020, Đảng bộ Sở Giao thông vận tải đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Đinh Thị Thanh Hà, phó bí thư đảng bộ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh dự và chỉ đạo Đại hội.

Cập nhật: 24/5/2020

Toàn cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Sở đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên một bước, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của ngành. Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, chất lượng thực thi công vụ, nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ có chuyển biến mạnh mẽ. Vai trò của các tổ chức đoàn thể trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị được phát huy. Năm 2019 được Đảng uỷ Khối xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động Sở được Bộ GTVT tặng thưởng Cờ Thi đua xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua; được UBND tỉnh xếp loại “Hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; năm 2017 được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Giai đoạn 2020-2025, tình hình kinh tế của tỉnh dự kiến sẽ có nhiều chuyển biến tốt do các Khu công nghiệp, đặc biệt là Khu kinh tế Nghi Sơn dần được lấp đầy diện tích theo quy hoạch và đi vào hoạt động ổn định; các nhà máy lọc hóa dầu, nhiệt điện hoàn thành sẽ đóng góp nguồn thu đáng kể cho ngân sách tỉnh. Cảng hàng không Thọ Xuân với những đường bay trong nước và quốc tế, hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông vận tải ngày càng được hoàn thiện và đồng bộ, các khu du lịch trọng điểm của tỉnh đang được mở rộng quy mô, công suất khai thác là những nhân tố quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.  Nguồn vốn đầu tư các công trình xây dựng cơ bản của tỉnh được tiếp tục bổ sung, tạo điều kiện thuận lợi hoàn thành các mục tiêu phát triển cơ sở hạ tầng.

Phát huy kết quả đã đạt được, Đại hội đại biểu Sở Giao thông vận tải nhiệm kỳ lần thứ XV,  2020-2025 tập trung thảo luận, thống nhất về phương hướng nhiệm vụ, mục tiêu của nhiệm kỳ 2020-2025 đó là: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; tăng cường xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; không ngừng nâng cao chất lượng tham mưu cho tỉnh huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại, tạo sự kết nối giữa các khu kinh tế động lực, các hành lang kinh tế, vùng liên huyện; ưu tiên nguồn lực để đầu tư phát triển toàn diện các nhiệm vụ trong lĩnh vực giao thông vận tải; tạo bước đột phá về phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông vận tải góp phần thúc đẩy toàn diện phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của tỉnh; xây dựng cơ quan văn hóa, các đoàn thể vững mạnh toàn diện.

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tại phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ đã bầu đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó Giám đốc Sở, giữ chức Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu, Giám đốc Sở giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy; bầu Ủy ban kiểm tra gồm 03 đồng chí. Đại hội cũng tiến hành bầu 04 đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nguồn: VP Sở