Thanh Hóa: Xử lý xe quá tải tại vị trí giáp ranh với tỉnh Ninh Bình

Tiếp thu ý kiến của đồng chí Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Chánh Thanh tra Sở chỉ đạo đội Thanh tra Giao thông số 3 triển khai 01 tổ công tác thường xuyên kiểm tra xử lý xe quá tải tại vị trí giáp ranh 2 tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình.

Ngày 11 tháng 5 năm 2018 đội thanh tra Giao thông số 3 nhận được ý kiến chỉ đạo của Chánh thanh tra Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa yêu cầu phối hợp với Cục QLĐB II xử lý xe quá tải trên Quốc lộ 1A địa bàn Thị xã Bỉm Sơn. Do lái xe không chấp hành đóng cửa xe bỏ đi, Tổ công tác do đồng chí Nguyễn Văn Tưởng đội phó phụ trách đã phân công cán bộ trông giữ xe và triển khai công tác nghiệp vụ vận động nhà xe chấp hành yêu cầu kiểm tra của đoàn. Lái xe và chủ xe 35C-02924 đã nhận thức rõ sai phạm nên đã ký biên bản vi phạm với các lỗi hết hạn kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường và cải tạo thành thùng để chở hàng quá tải tổng mức phạt tiền 19.900.000 đồng.

Tiếp thu ý kiến của đồng chí Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Chánh Thanh tra Sở chỉ đạo đội Thanh tra Giao thông số 3  triển khai 01 tổ công tác thường xuyên kiểm tra xử lý xe quá tải tại vị trí giáp ranh 2 tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình: Kết quả từ ngày 11 tháng 5 đến nay đã lập biên bản 17 trường hợp vi phạm quá tải trọng, phạt tiền là 403.500.000 đồng.

Để kiểm soát tải trọng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, từ ngày 01/6/2018, Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa chỉ đạo Thanh tra Sở triển khai trạm kiểm tra tải trọng tại điểm đầu mối bốc xếp hàng hóa vào Nhà máy xi măng Long Sơn và Nhà máy xi măng Bỉm Sơn./.