Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra và xử lý các vi phạm trên các tuyến sông, kênh

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vừa có văn bản thông báo danh mục các dự án nạo vét duy tu luồng đường thủy nội địa quốc gia kết hợp tận thu sản phẩm đã chấm dứt, thu hồi đến UBND các tỉnh, thành phố; các Cục Cảnh sát giao thông, Cảnh sát môi trường, Cảnh sát hình sự - Bộ Công an và đề nghị UBND các tỉnh, thành phố vả các cơ quan liên quan quan tâm chỉ đạo các cơ quan chức năng

Tăng cường kiểm tra để có biện pháp ngăn chặn và xử lý nghiêm đối với các doanh nghiệp cố tình lợi dụng các thủ tục liên quan đên chủ trương, hợp đồng của các dự án nạo vét duy tu luồng kết hợp tận thu sản phẩm do hiện nay không còn hoạt động nạo vét duy tu luồng kết hợp tận thu sản phẩm theo hình thức xã hội hóa (Cục đã có các văn bản chấm dứt hợp đồng với các nhà đầu tư do đã hết hạn hợp đồng) để đảm bảo ổn định luồng, tuyến và đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Tăng cường kiểm tra, rà soát các mỏ khoáng sản đã được cấp phép và yêu cầu các tổ chức, cá nhân thực hiện tuân thủ các quy định về khai thác khoáng sản hiện hành, trường hợp có vi phạm thì xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thực hiện nghiêm nội dung Thông báo số 161/TB-VPCP Ngày 24/3/2017 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Phó thủ tướng Chỉnh phủ Trương Hòa Bình Trưởng ban chỉ đạo 138/CP tại Hội nghị về phòng, chống vi pham pháp luật trong hoạt động khai thác cát, sỏi; các quy định của Luật Khoáng sản; Luật Giao thông đường thủy nội địa và các quy định của pháp luật liên quan hiện hành. Phối, kết hợp chặt chẽ với các cơ quan thuộc Cục Đường thủy nội địa Việt Nam thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường thủy nội địa nhằm ngăn chặn kịp thời các hành vi khai thác cát, sỏi trái phép; lấn, chiếm hành lang bảo vệ luồng cũng như kết cấu hạ tầng giao thông nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa./.

Nguồn: http://mt.gov.vn