Đã truy cập: 11219452

Chậm nhất đến ngày 31/12/2019 phải hoàn thành dự án đường ven biển

Các địa phương phải cam kết hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng xong trước ngày 31/3 và các nhà thầu phải tập trung huy động phương tiện, nhân lực để đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành tuyến đường ven biển đoạn qua thành phố Sầm Sơn và huyện Quảng Xương trước ngày 31/12/2119 là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn khi kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng và tiến độ thi công đường ven biển vào sáng ngày 27/2. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo các sở: Giao thông vận tải, Kế hoạch đầu tư và Tài nguyên môi trường.

Dự án đường ven biển đoạn qua thành phố Sầm Sơn và huyện Quảng Xương có chiều dài tuyến 17km.

Đối với đoạn qua huyện Quảng Xương, với chiều dài hơn 9km, huyện mới hoàn thành và bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư  diện tích đất nông nghiệp, còn 24 hộ  trong tổng số 150 hộ thuộc diện di dời, mặc dù đã nhận tiền, nhận đất tái định cư nhưng vẫn chưa di dời. Lý do chưa bàn giao là các hộ làm xong nhà ở nơi ở mới.

Ông Mai Khả Hằng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương: Huyện Quảng Xương
sẽ cố gắng đảm bảo mặt bằng để nhà thầu triển khai thi công, nếu sau ngày 20/3,
các hộ vẫn chưa bàn giao, huyện sẽ yêu cầu các hộ này thuê nhà ở để bàn giao đất.

Đến nay, thành phố Sầm Sơn đã hoàn tất việc bố trí mặt bằng tái định cư cho các hộ thuộc diện di rời. Tuy nhiên, do nguồn kinh phí thực hiện công tác giải phóng mặt bằng chưa  có đủ nên chưa chi trả tiền cho người dân.

Tại các đoạn đã được bàn giao mặt bằng, ngay sau kỳ nghỉ tết, các nhà thầu thi công là Tập đoàn Cường Thịnh Thi và Công ty Cổ phần tập đoàn xây dựng Miền Trung đã huy động, phương tiện, nhân lực triển khai thi công. Hiện mỗi nhà thầu đang tổ chức 3 mũi thi công trên tuyến để đẩy nhanh tiến độ.

Ông Ninh Quang An - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Cường Thịnh Thi:
Tại những điểm được bàn giao mặt bằng, chúng tôi đang đẩy nhanh tiến độ thi công và nếu được bàn giao
mặt bằng toàn tuyến theo đúng kế hoạch, chúng tôi cam kết sẽ hoàn thành công trình trước ngày 31/12/2019

Sau khi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn yêu cầu thành phố Sầm Sơn, huyện Quảng Xương khẩn trương hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, đồng thời, giao Sở Giao thông vận tải và Sở Kế hoạch đầu tư tham mưu cho tỉnh bố trí nguồn kinh phí cho thành phố Sầm Sơn thực hiện công tác giải phóng mặt bằng nhưng không làm thay đổi tổng mức đầu tư dự án.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng và tiến độ thi công đường ven biển

Các nhà thầu phải cam kết đảm bảo thực hiện dự án theo kế hoạch, chậm nhất ngày 31/12 phải hoàn thành dự án. Phó chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông Vận tải tăng cường kiểm tra giám sát, đảm bảo công trình thi công đạt chất lượng, đồng thời lập phương tổ chức giao thông tại những đoạn đã thi công xong nhằm tăng khả năng kết nối giao thông và để dự án phát huy hiệu quả, phục vụ mùa du lịch biển năm nay.

Nguồn: Truyenhinhthanhhoa.vn