Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 9 tháng năm 2019

Chiều 16/10/2019, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy Ban ATGT quốc gia đã chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 9 tháng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm. Tại điểm cầu Thanh Hoá, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố dự.

Cập nhật: 16/10/2019

9 tháng năm 2019, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, các Bộ, ngành, triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp đảm bảo trật tự ATGT, TNGT trên toàn quốc đã giảm cả 3 tiêu chí, giảm 4,28% số vụ, giảm 5,87% số người chết và giảm 6,78% số người bị thương so với cùng kỳ năm 2018. Cả nước có 45 địa phương TNGT đã giảm từ 10% đến 30%.

Để tiếp tục kéo giảm TNGT những tháng còn lại của năm 2019, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Uỷ ban ATGT quốc gia, các Bộ, ngành, địa phương quyết liệt tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông... Bộ GTVT sớm hoàn thành kế hoạch xử lý “điểm đen”, điểm tiềm ẩn TNGT trên quốc lộ năm 2019; cần rà soát lại mức thu tại các trạm thu phí, tránh gây bức xúc đối với lái xe; kiểm soát chặt công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe; qua dữ liệu thiết bị giám sát hành trình siết chặt quản lý nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải... Bộ Công an tiếp tục huy động lực lượng, mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT những tháng cuối năm, dịp tết dương lịch, tết Nguyên đán 2020. Tăng cường kiểm tra nhóm đối tượng có nguy cơ cao gây TNGT như: lái xe ô tô tải, xe ô tô khách, xe container và mô tô, xe máy... qua đó kịp thời phát hiện xử lý, ngăn ngừa vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá Nguyễn Đức Quyền nhấn mạnh: Để thực hiện mục tiêu kéo giảm TNGT năm 2019 đề ra, Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh và UBND các huyện, thành phố trước mắt cần tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông cho người tham gia giao thông. Đồng thời, Công an tỉnh, Sở GTVT cần tăng cường quản lý phương tiện, nhất là quản lý về tải trọng xe ô tô. Ngoài ra, cần tổ chức tốt giao thông cả trên quốc lộ và đường tỉnh, đường huyện phù hợp. Đối với công tác đảm bảo hành lang giao thông, các địa phương cần thực hiện tốt công tác quản lý lòng lề đường, hành lang giao thông, tránh xảy ra ùn tắc giao thông.

Nguồn:truyenhinhthanhhoa.vn