Thanh Hóa: Kiểm soát chặt chẽ đầu mối bốc xếp hàng hóa

Theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Thanh tra Bộ và Sở Giao thông vận tải, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa đã mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý tại các đầu mối bốc xếp hàng hóa trên địa bàn toàn tỉnh.

Thanh tra Sở đã thành lập ba đoàn tập trung kiểm tra, xử lý tại các địa bàn trọng điểm, nơi có nhiều xe ô tô trọng tải lớn hoạt động như: Thị xã Bỉm Sơn, huyện Hậu Lộc, huyện Hoằng Hóa, huyện Như Thanh. Kết quả đợt 1, lực lượng thanh tra giao thông đã xử phạt 12/14 đơn vị là đầu mối bốc xếp hàng hóa lên 43 phương tiện quá tải trọng cho phép, phạt tiền 98.000.000 đồng. Hiện nay, các đoàn thanh tra Sở đang tiếp tục kiểm tra tại các đầu mối bốc xếp hàng hóa trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa, huyện Thạch Thành, huyện Cẩm Thuỷ và huyện Hà Trung.

Qua đợt kiểm tra, Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa cũng đã tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về xếp hàng hóa lên xe ô tô cho các đơn vị và chủ phương tiện, lái xe biết và chấp hành nghiêm.