Thanh Hóa: Tiếp tục theo dõi vết nứt lớn trên Quốc lộ 217, đoạn qua huyện Quan Sơn

Theo thông tin từ UBND huyện Quan Sơn, thời gian gần đây tại Km67 trên Quốc lộ 217, đoạn giáp ranh giữa xã Sơn Điện và Mường Mìn (Quan Sơn) xuất hiện vết nứt dài.

Vết nứt kéo dài trên Quốc lộ 217 - Quan Sơn

Đặc biệt vào ngày 17/7/2017, do ảnh hưởng cơn bão số 2 mưa lớn đã làm đoạn đường này nứt dài trên 60m, chiều ngang vết nứt rộng hơn 20cm về phía taluy âm gần bờ suối, tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Ngay sau khi xuất hiện vết nứt, UBND huyện Quan Sơn đã phối hợp với Hạt quản lý giao thông  4, xã Mường Mìn đã dăng  rào chắn, cắm biển cảnh báo nguy hiểm và cắt cử người túc trực, theo dõi vết nứt; đồng thời báo cáo Sở Giao thông vận tải, Ban 1, Bộ Giao thông vận tải có biện pháp khắc phục nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến.

Quốc lộ 217 nối từ  Quốc lộ 1A, đoạn thị trấn huyện Hà Trung lên Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo (Quan Sơn). Đây là tuyến đường huyết mạch nối tỉnh Thanh Hóa với tỉnh Hủa Phăn (Lào), mới được nâng cấp, mở rộng.