Đã truy cập: 11199985

Thanh tra giao thông tăng cường xử lý vi phạm quá khổ trên tuyến đường miền núi

Thực hiện văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa và Sở Giao thông vận tải về tăng cường kiểm tra, xử lý không để tái diễn tình trạng xe quá khổ, quá tải trên địa bàn tỉnh, Thanh tra giao thông đã huy động lực lượng, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, trong đó tập trung ở các tuyến đường miền núi để phát hiện, xử lý xe chở quá khổ, phòng ngừa nguy cơ xảy ra tai nạn.

Cập nhật: 05/04/2021

Phát hiện xe ô tô tải chở răm gỗ có dấu hiệu vi phạm kích thước thành thùng xe, Đội thanh tra số 2, Thanh tra giao thông đã dừng phương tiện kiểm tra. Các thanh tra viên phát hiện hàng hóa trên xe xếp cao hơn 60 cm so với chiều cao qui định. Theo điều 24 Nghị định 100 của Chính phủ, Đội thanh tra số 2 đã lập biên bản phạt chủ xe và lái xe 12,5 triệu đồng; ngoài ra tước giấy phép lái xe 2 tháng. Đây chỉ là một trong những trường hợp vi phạm về chở hàng vượt quá kích thước chiều cao của xe vừa bị Đội thanh tra số 2, Thanh tra giao thông phát hiện, lập biên bản xử phạt từ ngày 26/3 đến nay.

Thực hiện văn bản 2223 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa và chỉ đạo của Sở Giao thông vận tải về tăng cường kiểm tra, xử lý không để tái diễn tình trạng xe quá khổ, quá tải trên địa bàn tỉnh, Thanh tra giao thông đã tập trung tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý vi phạm về quá khổ, quá tải trên tuyến đường miền núi thuộc các huyện: Như Xuân, Như Thanh, Thạch Thành, Bá Thước....Theo đó, các Đội thanh tra giao thông dùng cân xách tay, kiểm tra, xử lý vi phạm, qua đó, phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông do các xe quá tải, quá khổ gây ra.

Tuy nhiên, thời điểm này đang là thời gian cao điểm thu hoạch lâm sản, nhiều chủ xe vẫn lén lút, lợi dụng lực lượng chức năng không có mặt  tại một số tuyến đường để vận chuyển cây keo, luồng chở quá khổ, quá tải. Vì vậy, thời gian tới, cùng với lực lượng thanh tra giao thông tiếp tục kiểm tra, xử lý ngăn chặn tình trạng phương tiện chở quá khổ, quá tải, quá hạn kiểm định, thì công an các địa phương cần tăng cường phối hợp, kiểm tra, xử lý ngăn chặn phương tiện vận chuyển quá khổ, quá tải ngay từ đầu bãi, khi các phương tiện xếp hàng hóa lên xe, phòng ngừa nguy cơ mất an toàn giao thông.

Nguồn: Truyền hình Thanh Hóa