Chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa về hoạt động của bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh

UBND tỉnh Thanh Hóa có Công văn số 6820 gửi Công an tỉnh; Sở Giao thông vận tải; UBND các huyện, thành phố: Bá Thước, Cẩm Thủy, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Mường Mát, Quan Hóa, Thọ Xuân, Thường Xuân, Vĩnh Lộc, Yên Định, Sầm Sơn về việc cấp phép hoạt động đối với các bến khách ngang sông đủ điều kiện an toàn; dừng hoạt động chở khách ngang sông tại các bến không đủ điều kiện hoạt động và yêu cầu các phương tiện đang chở khách ngang sông chưa thực hiện đăng kiểm, đăng ký, khẩn trương phối hợp với Sở Giao thông vận tải để làm thủ tục đăng kiểm.

Cập nhật: 25/5/2021

Theo đó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý với đề xuất của Sở Giao thông vận tải tại Công văn số 2019/SGTVT-QLVT ngày 13/5/2021, cụ thể:

1. Chấp thuận chủ trương cấp phép hoạt động đối với các bến khách ngang sông đủ điều kiện an toàn, phục vụ nhu cầu đi lại thiết yếu của nhân dân, tại các huyện, thành phố: Bá Thước, Cẩm Thủy, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Mường Lát, Quan Hóa, Thường Xuân, Sầm Sơn.

2. Yêu cầu UBND các huyện, thành phố: Bá Thước, Yên Định, Hoằng Hóa, Sầm Sơn thực hiện dừng hoạt động chở khách ngang sông tại các bến không đủ điều kiện hoạt động; riêng đối với 02 bến khách ngang sông kết hợp với cầu phao tại huyện Thọ Xuân, khi mùa mưa lũ, UBND huyện Thọ Xuân phải dừng hoạt động cầu phao và hoạt động chở khách ngang sông bằng đò ngang tại bến.

3. Yêu cầu UBND các huyện, thành phố: Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Mường Lát, Quan Hóa, Vĩnh Lộc, Yên Định, Sầm Sơn có các phương tiện đang chở khách ngang sông chưa thực hiện đăng kiểm, đăng ký, khẩn trương phối hợp với Sở Giao thông vận tải để làm thủ tục đăng kiểm, đăng ký cho phương tiệ.

4. Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, UBND các huyện, thị xã, thành phố có bến khách ngang sông theo chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm an toàn giao thông tại bến khách ngang sông thuộc địa bàn quản lý; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông đường thủy theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 1008/UBND-CN ngày 21/01/2021.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh