Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 02/9

Ngày 01/9/2021, Sở GTVT ban hành công văn số 4259/SGTVT-QLVT về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 02/9

Cập nhật: 01/9/2021

Thực hiện Công văn số 06-CV/BCĐ ngày 01/9/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 02/9.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp; nguy cơ lây nhiễm, bùng phát dịch trên địa bàn tỉnh là rất lớn. Để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, góp phần thực hiện tích cực các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả trên địa bàn tỉnh. Sở GTVT Thông báo nội dung sau:

1. Kể từ 12h ngày 01/9/2021, tất cả lái xe khách, xe taxi tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính hoặc Test nhanh âm tính với Covid-19 trong thời gian 72h.

2. Đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát; xử lý theo quy định đối với phương tiện vận chuyển khách vi phạm quy định phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh tại Công văn số 06-CV/BCĐ ngày 01/9/2021.

3. Đề nghị Hiệp hội vận tải ô tô Thanh Hóa, Hiệp hội vận tải ô tô taxi Thanh Hóa tuyên tuyền, hướng dẫn các đơn vị vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh thực hiện nội dung tại mục 1 Văn bản này.

4. Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô, đơn vị quản lý và khai thác bến xe khách thông báo nội dung mục 1 Văn bản này đến các lái xe, chủ phương tiện, đơn vị đăng ký khai thác tuyến cố định biết và thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của Sở GTVT.

5. Giao Thanh tra Sở

Bố trí lực lượng, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát phương tiện vận tải khách tại các khu vực bến xe, nhà ga, khu đô thị, trung tâm thương mại về việc chấp hành quy định phòng, chống dịch theo hướng dẫn tại mục 1 Văn bản này.

6. Giao phòng Quản lý vận tải

Tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ được giao trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Giám đốc Sở; kịp thời tham mưu các giải pháp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa trên địa bàn tỉnh; báo cáo Giám đốc Sở những vấn đề vượt thẩm quyền..

Công văn 4259/SGTVT-QLVT: tải về

Nguồn: Phòng Quản lý vận tải