Hướng dẫn phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu khi đi qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19 vào địa bàn các huyện, thị xã, thành phố đang áp dụng giãn cách xã hội.

Ngày 06/9/2021, Sở GTVT ban hành công văn số 4283/SGTVT-QLVT về việc hướng dẫn phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu khi đi qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19 vào địa bàn các huyện, thị xã, thành phố đang áp dụng giãn cách xã hội.

Cập nhật: 07/9/2021

Thực hiện Công văn số 13666/UBND-THKH ngày 04/9/2021 của UBND tỉnh về việc hướng dẫn thủ tục di chuyển qua các chốt kiểm soát người ra, vào địa bàn các huyện, thị xã, thành phố đang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội.

Nhằm thực hiện mục tiêu sớm kiểm soát, khống chế, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa thiết yếu đảm bảo lưu thông thông suốt. Sở GTVT đề nghị Hiệp hội vận tải ô tô Thanh Hóa và yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Yêu cầu lái xe, người phục vụ trên xe, nhân viên xếp, dỡ hàng hóa đi theo xe, vận chuyển hàng hóa cung ứng các mặt hàng thiết yếu: Phải có giấy xét nghiệm RT-PCR âm tính hoặc test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ.

2. Các nội dung không đề cập tại Công văn này, thực hiện theo các Văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và Sở GTVT.

Nguồn: Phòng Quản lý vận tải