Hôm nay: 1909

Hướng dẫn đăng ký trực tuyến đổi GPLX ô tô

Ngày 06/9/2021, Sở GTVT ban hành công văn số 4300/SGTVT-PTNL về việc hướng dẫn đăng ký trực tuyến đổi GPLX ô tô.

Cập nhật: 07/9/2021

Hiện nay trên địa bàn tỉnh, một số huyện, thị xã, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Do đó sẽ có những địa phương hạn chế đi lại của người dân.

Để tiếp tục phục vụ tốt nhu cầu cấp đổi GPLX của người dân, căn cứ văn bản số 5371/TCĐBVN-QLPT&NL ngày 30/7/2021 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo phòng chuyên môn triển khai đẩy mạnh tổ chức tiếp nhận đăng ký đổi GPLX trực tuyến cho người có GPLX quá hạn dưới 03 tháng tại những địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội. Do vậy, để người dân trong tỉnh kịp thời nắm bắt những thông tin về đổi GPLX quá hạn dưới 03 tháng, Sở Giao thông vận tải thông báo như sau

Người dân trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, có GPLX quá hạn sử dụng dưới 03 tháng, theo quy định tại Khoản 2 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGVT ngày 15/4/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ: “Người có giấy phép lái xe còn thời hạn hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng kể từ ngày hết hạn, được xét cấp lại giấy phép lái xe”,  thực hiện cấp đổi bằng hình thức:

+ Đăng ký trực tuyến tại địa chỉ: https://dichvucong.gplx.gov.vn/ và thực hiện các bước đăng ký theo quy định.

+ Khi hết thời gian giãn cách xã hội đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh.

(Những trường hợp đăng ký thành công trên trang dịch vụ công đổi giấy phép lái xe sau khi hết thời gian giãn cách xã hội phải kịp thời đến Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh để hoàn thiện hồ sơ).

Nguồn: Phòng Quản lý PTNL