Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 25

    Hôm nay: 235

    Đã truy cập: 5385631

Vietnam Airlines và UBND tỉnh Thanh Hóa ký kết hợp tác toàn diện

Chiều ngày 26/01/2022, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 - 2026.

Cập nhật: 27/01/2022

Vietnam Airlines và tỉnh Thanh Hóa sẽ tăng cường các hoạt động hướng đến
phục hồi và phát triển các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch và hàng không
 

Đây là cơ sở để hai bên chính thức triển khai hợp tác toàn diện về du lịch, đầu tư, thương mại, hàng không, qua đó góp phần khẳng định vị thế, quảng bá hình ảnh và thúc đẩy sự phát triển của tỉnh Thanh Hoá cũng như Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam.

Lễ ký đã diễn ra trực tuyến trong bối cảnh thích ứng linh hoạt, an toàn với dịch Covid-19. Tham dự sự kiện có ông Mai Xuân Liêm - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh và Vietnam Airlines.

Theo đó, giai đoạn 2022 - 2026, Vietnam Airlines và tỉnh Thanh Hóa sẽ tăng cường các hoạt động hướng đến phục hồi và phát triển các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch và hàng không.

Hai bên sẽ phối hợp nghiên cứu và hình thành các sản phẩm, tuyến, điểm du lịch. Vietnam Airlines sẽ nghiên cứu phát triển các đường bay trong nước và quốc tế đi/ đến Cảng hàng không Thọ Xuân, Thanh Hoá.

Hai bên cũng sẽ phối hợp tổ chức các sự kiện đối ngoại, giáo dục, văn hóa, thể thao và du lịch mang tầm quốc gia và khu vực trong giai đoạn 2022-2026. Ngoài ra, Vietnam Airlines và tỉnh Thanh Hóa sẽ cùng quảng bá hình ảnh, hoạt động của nhau trên các kênh phương tiện truyền thông, quảng cáo.

Phát biểu tại sự kiện, ông Mai Xuân Liêm – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Hàng không và du lịch có mối quan hệ "cộng sinh" chặt chẽ, hài hòa về lợi ích; du lịch phát triển, hàng không được lợi từ nguồn khách hàng và ngược lại, nhờ có hàng không, du lịch mới có đà để phát triển, mở rộng thị trường trong và ngoài nước. Đặc biệt là trong bối cảnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid19 như hiện nay, cái "bắt tay" chặt chẽ của hàng không và du lịch không những đem đến cho khách hàng những sản phẩm du lịch hoàn thiện, chất lượng cao với mức thấp hơn về chi phí và tiết kiệm hơn về thời gian, mà còn tạo nên hiệu ứng kích cầu du lịch mạnh mẽ. Đây chính là kết quả đa chiều từ hợp tác song phương mà Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa và Tổng công ty Hàng không Việt Nam đang cùng nhau hướng đến.”

Với thỏa thuận hợp tác này, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục sát cánh cùng
tỉnh Thanh Hóa trong công cuộc phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội
 

Ông Lê Hồng Hà - Tổng giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ: “Với thỏa thuận hợp tác này, Vietnam Airlines sẽ có thêm nhiều cơ hội để sát cánh cùng tỉnh Thanh Hóa trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội. Với tiềm năng rộng mở của tỉnh Thanh Hóa và tiềm lực của Vietnam Airlines, hợp tác giữa hai bên chắc chắn sẽ mang đến những kết quả triển vọng và tích cực. Vietnam Airlines cam kết với lãnh đạo và nhân dân tỉnh Thanh Hóa sẽ đồng hành với tinh thần trách nhiệm cao nhất để hợp tác thành công tốt đẹp.”

Với hàng nghìn di tích lịch sử gắn với quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam cùng các danh lam thắng cảnh đặc sắc, Thanh Hóa sở hữu thế mạnh nổi trội về du lịch văn hóa - lịch sử và du lịch biển. Những điểm đến yêu thích của du khách khi đến với Thanh Hóa có thể kể đến Khu di tích Lam Kinh, Thành nhà Hồ, suối cá thần Cẩm Lương, VQG Bến En hay bãi biển Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hòa và các khu du lịch sinh thái tại Pù Luông… cùng với hàng loạt các điểm đến là các tổ hợp du lịch cao cấp đang được các Tập đoàn có uy tín triển khai.

Vietnam Airlines là hãng bay đầu tiên kết nối hàng không với tỉnh Thanh Hóa, thông qua đường bay Thanh Hóa - TP HCM với tần suất 5 chuyến/tuần từ năm 2013. Từ khởi đầu đó, mạng đường bay đến và đi từ Thanh Hóa đã không ngừng được Vietnam Airlines Group, gồm Vietnam Airlines và Pacific Airlines, mở rộng. Đến nay, Vietnam Airlines Group đang khai thác thường lệ 36 chuyến bay mỗi tuần kết nối Thanh Hóa với 03 tình thành là TP HCM, Buôn Ma Thuột và Đà Lạt.

Nguồn: Bộ GTVT

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm : Trưởng Ban biên tập

Địa chỉ: 42 Đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa

Điện thoại: (02373)852.360; Fax: (02373)855.129; Email: sgtvt@thanhhoa.gov.vn