Đã truy cập: 11195591

Công điện về đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ Quốc khánh

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành công điện thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm trật tự ATGT trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022.

Cập nhật: 29/8/2022

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các ngành và các địa phương có phương án bảo đảm năng lực, chất lượng và an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa, nhất là dịch vụ vận chuyển hành khách bằng đường bộ, đường thủy và đường hàng không trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 và hoạt động đi lại của học sinh, sinh viên.

Tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông. Triển khai "Tháng cao điểm An toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9". Tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Các cơ quan thông tấn, báo chí thường xuyên cập nhật kịp thời tình hình tai nạn giao thông ùn tắc giao thông, các thông tin hỗ trợ hướng dẫn đi lại trong dịp nghỉ lễ.

Công bố số điện thoại đường dây nóng về bảo đảm trật tự an toàn giao thông nhằm tiếp nhận các phản ánh của người dân về tình hình trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ; bảo đảm phương án ứng trực theo chế độ 24/7 để tiếp nhận thông tin, giải quyết, khắc phục kịp thời các vụ việc phát sinh.

Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì, tổng hợp báo cáo tình hình trật tự an toàn giao thông trong 4 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, tham mưu lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh báo cáo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trước 15 giờ ngày 4/9/2022.

Nguồn: Truyền hình Thanh Hóa