Thanh Hóa: Đảm bảo ATGT các hoạt động sinh hoạt cộng đồng của người dân

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản về việc đảm bảo an toàn giao thông các hoạt động sinh hoạt cộng đồng của người dân.

Cập nhật: 27/10/2022

ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở GTVT căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức triển khai thực hiện nhằm bảo đảm an toàn giao thông và ngăn ngừa các vụ tai nạn giao thông do các hoạt động cộng đồng của người dân có sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè.

Trong đó, tập trung vào các nội dung sau: đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ. Tăng cường kiểm tra, giám sát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật về sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè trái quy định. Xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu cơ quan, đơn vị chức năng, chính quyền địa phương để xảy ra hành vi vi phạm. Có phương án xây dựng những khu sinh hoạt cộng đồng nhằm phục vụ nhu cầu của người dân địa phương.

Nguồn: Báo Thanh Hóa