Khai mạc lớp Tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe tại tỉnh Thanh Hóa

Ngày 10/9/2022, Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải phối hợp với Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe. Tham dự lớp tập huấn có 122 học viên là lái xe và nhân viên phục vụ trên xe của Công ty TNHH Vận tải Quốc tế Đức Phát và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Đức Phát Thanh Hóa.

Cập nhật: 12/9/2022

Lớp Tập huấn nghiệp vụ tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông cho lái xe và nhân viên phục vụ trên xe

Tham dự buổi khai mạc lớp học có ông Vũ Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải; ông Vũ Minh Thuận, Trưởng phòng Quản lý vận tải, Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa; Ông Trần Ngọc Đức, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Đức Phát Thanh Hóa; Báo cáo viên Đỗ Quốc Phong, Vụ Vận tải, Bộ Giao thông vận tải; bà Nguyễn Thị Thơm, giảng viên Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải  và toàn thể 122 học viên tham dự lớp học.

Ông Vũ Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Lớp tập huấn, ông Vũ Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải nhấn mạnh: Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe kinh doanh vận tải đóng vai trò chính, là yếu tố quyết định trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và chất lượng dịch vụ vận tải. Tham dự hóa tập huấn này, học viên sẽ được cung cấp kiến thức cơ bản về các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải, đạo đức nghề nghiệp của người lái xe, trách nhiệm của đơn vị kinh doanh vận tải đối với lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và trách nhiệm của lái xe, nhân viên phục vụ trên xe để từ đó nâng cao nghiệp vụ, đảm bảo tốt chất lượng phục vụ vận tải và an toàn giao thông trong kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Ông Vũ Minh Thuận, Trưởng phòng Quản lý vận tải, Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Vũ Minh Thuận, Trưởng phòng Quản lý vận tải, Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa chia sẻ, đây là khóa học đầu tiên trong năm 2022 được Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa phối hợp với Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải tổ chức tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông cho lái xe và nhân viên phục vụ trên xe. Việc phối hợp, tổ chức thành công Lớp tập huấn sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp cho các lớp tập huấn tiếp theo giúp đội ngũ lái xe và nhân viên phục vụ trên xe từng bước nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định của Pháp luật, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Thanh hóa nói riêng và trên địa bản cả nước nói chung.

phát biểu tại lớp tập huấn

Ông Trần Ngọc Đức, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Đức Phát Thanh Hóa cho biết, việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các doanh nghiệp vận tải hành khách bằng ô tô nhằm đảm bảo an an toàn giao thông và nâng cao chất lượng dịch vụ, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu vận tải Đức Phát Thanh Hóa và phát triển bền vững của doanh nghiệp. Ông Trần Ngọc Đức cũng thay mặt Ban lãnh đạo và toàn thể lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và người lao động của Công ty TNHH Vận tải Quốc tế Đức Phát và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Đức Phát Thanh Hóa cảm ơn Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa và Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn cho doanh nghiệp.

Khóa tập huấn sẽ diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 10 - 11 tháng 9 năm 2022 tại thành phố Thanh Hóa với 04 bài theo cấu trúc chương trình tập huấn đã được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt gồm:

- Bài 1: Cơ bản về ngành vận tải ô tô Việt Nam và hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật quản lý hoạt động kinh doanh vận tải.

- Bài 2: Bồi dưỡng nghiệp vụ vận tải cho người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe để nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải và đảm bảo an toàn giao thông.

- Bài 3: Rèn luyện nâng cao đạo đức nghề nghiệp của người lái xe kinh doanh vận tải và nhân viên phục vụ trên xe.

- Bài 4: Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong quản lý, sử dụng người lái xe kinh doanh vận tải, nhân viên phục vụ trên xe.

Ngay sau khi kết thúc thời gian tập huấn, các học viên sẽ tham gia làm bài kiểm tra và nếu đủ điều kiện sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương tập huấn Tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe theo quy định của Bộ giao thông vận tải.

Nguồn: Phòng Quản lý vận tải