Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa siết chặt kiểm định phương tiện

Xác định việc đánh giá đúng chất lượng kỹ thuật của xe sẽ giúp lái xe nhận biết mức độ an toàn của phương tiện khi tham gia giao thông. Chính vì vậy, thời gian qua, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa đã siết chặt công tác kiểm định an toàn kỹ thuật phương tiện, công khai các bước kiểm định để chủ phương tiện biết, sớm khắc phục lỗi chưa đạt yêu cầu, ngăn ngừa nguy cơ mất an toàn giao thông do lỗi kỹ thuật của xe gây ra.

Cập nhật: 02/11/2022

Gần 2 năm nay, ngoài lắp đặt các camera kết nối đường truyền về Cục Đăng kiểm Việt Nam theo quy định giám sát quy trình kiểm định của các đăng kiểm viên, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa và chi nhánh thị xã Bỉm Sơn luôn bố trí một màn hình camera cỡ lớn đặt tại phòng chờ của khách hàng. Mục đích công khai các bước kiểm định để chủ xe, lái xe biết, yên tâm về chất lượng phương tiện kiểm định.

Anh Đỗ Quốc Hai - Chủ xe BKX 36C-167.49 cho biết: "Tôi kiểm định ở đây được 12 năm rồi, từ khi lập nghiệp. Nói chung các anh kiểm định ở đây nhiệt tình, cẩn thận, nếu xe có vấn đề gì nhắc nhở họ khắc phục ngay"

Được biết, hiện Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa đang có 1 dây chuyển kiểm định xe con và 2 dây chuyền kiểm định xe hỗn hợp tại thành phố Thanh Hóa và chi nhánh thị xã Bỉm Sơn. Thực hiện yêu cầu của Cục Đăng kiểm Việt Nam về siết chặt, nâng cao chất lượng đăng kiểm phương tiện, thời gian qua, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa đã quán triệt các đăng kiểm viên tuân thủ đầy đủ các bước, quy trình kiểm định, tuyệt đối không cấp tem kiểm định cho phương tiện không đạt yêu cầu. Riêng 10 tháng năm 2022, Trung tâm đã tiếp nhận kiểm định và cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho trên 25 ngàn phương tiện.

Ông Nguyễn Văn Khoát - Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa cho biết: "Thực hiện công văn của Cục đăng kiểm Việt Nam về nâng cao chất lượng an toàn kỹ thuật bảo vệ môi trường và chống tiêu cực. Chúng tôi xác định nâng cao chất lượng kiểm định là tiêu chí hàng đầu. Đơn vị có camera giám sát đặt tại phòng chờ của khách hàng để công khai các bước kiểm định để khách hàng biết, giám sát hoạt động đăng kiểm

Trong 10 tháng năm 2022, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa đã phát hiện trên 1.300 phương tiện không đạt yêu cầu kiểm định lần thứ nhất, tập trung ở lỗi: hệ thống phanh, khí xả, thân vỏ, hệ thống lái... Qua đó, kịp thời thông báo để chủ xe, lái xe biết, khắc phục lỗi kỹ thuật, đảm bảo an toàn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Nguồn: Truyền hình Thanh Hóa