Đã truy cập: 11220938

Xây dựng tuyến đường trục cảnh quan Thanh Hoá - Sầm Sơn

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình tuyến đường trục cảnh quan Thanh Hoá - Sầm Sơn, thành phố Sầm Sơn (đoạn từ Quốc lộ 10 đến đường 4C), với tổng mức đầu tư hơn 631 tỷ đồng.

Cập nhật: 13/01/2023

Cụ thể, đầu tư xây dựng tuyến đường trục cảnh quan Thanh Hoá - Sầm Sơn, thành phố Sầm Sơn (đoạn từ Quốc lộ 10 đến đường 4C) có chiều dài 2,327 km; đạt tiêu chuẩn đường khu vực theo QCVN07-4:2016/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia các công trình hạ tầng kỹ thuật - Công trình giao thông. Thời gian thực hiện từ năm 2022 đến năm 2025.

Mục tiêu nhằm từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông của thành phố Sầm Sơn theo quy hoạch; tạo điều kiện thuận lợi để kết nối đồng bộ hạ tầng giao thông thành phố Sầm Sơn với thành phố Thanh Hóa, mở ra không gian mới để phát triển du lịch khu vực phía Nam thành phố Sầm Sơn, tăng mỹ quan đô thị, thu hút du lịch và tạo quỹ đất phát triển đô thị Sầm Sơn, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Sầm Sơn có trách nhiệm tổ chức thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng công trình; trong quá trình triển khai các bước tiếp theo, có trách nhiệm tiếp thu, thực hiện đầy đủ các ý kiến của Sở Xây dựng. UBND thành phố Sầm Sơn tổ chức bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo quy định hiện hành của pháp luật.

Nguồn: Báo Thanh Hóa