Thanh Hóa: Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Triển khai Công điện số 281/CĐ-TTg ngày 20/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo TTATGT phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4-01/5 và cao điểm du lịch hè 2023, để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm vừa có ý kiến chỉ đạo đối với các sở, ngành, địa phương liên quan.

Cập nhật: 24/4/2023

ảnh minh họa

Trong công văn gửi Công an tỉnh; Sở Giao thông vận tải; Văn phòng Ban ATGT tỉnh; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Y tế; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND các huyện, thị xã, thành phố, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm giao các đơn vị nghiên cứu nội dung Công điện số 281/CĐ-TTg ngày 20/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ và Văn bản số 45/BATGT-VP ngày 14/4/2023 của Ban ATGT tỉnh; căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, tổ chức triển khai thực hiện; kịp thời báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh những nội dung vượt thẩm quyền.

Trong đó, tập trung tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân, du khách chấp hành các quy định về trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch COVID-19; tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông; tổ chức hoạt động vận tải và bảo đảm kết cấu hạ tầng giao thông, cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông.

Công bố số điện thoại đường dây nóng về bảo đảm trật tự an toàn giao thông nhằm tiếp nhận các phản ánh của người dân về tình hình trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ; bảo đảm phương án ứng trực theo chế độ 24/7 để tiếp nhận thông tin, giải quyết, khắc phục kịp thời các vụ việc phát sinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị theo chức năng nhiệm vụ được giao, báo cáo tình hình trật tự an toàn giao thông trong 5 ngày nghỉ lễ về Văn phòng Ban ATGT tỉnh để tổng hợp; Văn phòng Ban ATGT tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, tổng hợp báo cáo tình hình trật tự an toàn giao thông trong 5 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4 - 1/5, tham mưu Lãnh đạo Ban ATGT tỉnh báo cáo Ủy ban ATGT Quốc gia theo yêu cầu.

Nguồn: Báo Thanh Hóa