Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 103

    Hôm nay: 1399

    Đã truy cập: 10154948

Chính thức cho dùng VNeID thay căn cước công dân khi đi máy bay

Sau thời gian thí điểm, Cục Hàng không chính thức cho phép hành khách sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để làm thủ tục hàng không, từ ngày 2/8

Cục Hàng không Việt Nam vừa thông báo chính thức áp dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên ứng dụng VNeID khi làm thủ tục đi máy bay.

Theo đó, từ ngày 2/8, hành khách chính thức được dùng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 thay thế căn cước công dân khi làm thủ tục các chuyến bay nội địa tại tất cả sân bay ở Việt Nam.

Cục Hàng không yêu cầu các cơ quan, đơn vị chấp thuận việc hành khách sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (VNeID) trên các chuyến bay nội địa như đã thí điểm thời gian qua.

Đại diện Cục Hàng không khẳng định tới đây, các loại giấy tờ truyền thống vẫn được sử dụng để đi máy bay bình thường; VNeID mức độ 2 chỉ là giấy tờ điện tử bổ sung được chấp nhận tại sân bay. 

Trước mắt, Cục Hàng không đề nghị các đơn vị kiểm tra tài khoản VNeID của hành khách theo hình thức trực quan (kiểm tra bằng mắt) kết hợp quét mã QR khi cần. Các đơn vị chủ động giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách.

Về lâu dài, Cục Hàng không đề nghị các sân bay mua sắm thiết bị kiểm tra tài khoản VNeID thật/giả, kết hợp đầu tư hệ thống xác thực sinh trắc học theo hướng dẫn của Bộ Công an. 

Nguồn: Báo Dân trí 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm : Trưởng Ban biên tập

Địa chỉ: 42 Đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa

Điện thoại: (02373)852.360; Fax: (02373)855.129; Email: sgtvt@thanhhoa.gov.vn