Ra quân kiểm tra, xử lý xe hợp đồng vi phạm quy định về kinh doanh vận tải khách tuyến cố định

Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh và Ủy ban Nhân dân thành phố Thanh Hóa vừa phối hợp thành lập Tổ kiểm tra liên ngành ra quân kiểm tra, xử lý đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng ô tô sử dụng xe hợp đồng (loại xe dưới 12 chỗ - Limousine) hoạt động vận chuyển đón trả khách gần giống với tuyến cố định.

Cập nhật: 11/11/2023

Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đang có 5 đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng ô tô thường xuyên sử dụng 46 xe hợp đồng loại xe dưới 12 chỗ (còn gọi là xe Limousine) để vận chuyển, hoạt động gần giống với tuyến cố định. Việc các xe không vào bến hoạt động mà đón bắt khách ngay tại nhà hoặc văn phòng công ty trong thời gian qua đã gây ùn tắc giao thông trên nhiều tuyến đường nội thị.

Để chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động vận tải khách bằng ô tô, Sở giao thông vận tải, Công an tỉnh và Ủy ban Nhân dân thành phố Thanh Hóa đã phối hợp thành lập Tổ kiểm tra liên ngành tăng cường kiểm tra, xử lý dứt điểm hiện tượng "xe dù, bến cóc", "xe hợp đồng trá hình tuyến cố định". Ông Lại Thế Chung, đội trưởng Đội Thanh tra số 2, Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa, Tổ trưởng Tổ kiểm tra liên ngành cho biết: "Nội dung kiểm tra sẽ tập trung vào thủ tục pháp lý của nhà xe như: việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng, xác nhận đặt chỗ cho từng hành khách đi xe, đón, trả khách thường xuyên lặp đi lặp lại hàng ngày tại trụ sở chính, trụ sở chi nhánh".

Qua kiểm tra, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vĩnh Quang (nhà xe Vĩnh Quang), Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mai Linh Willer và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ðại Thắng (nhà xe Ðại Thắng)… thừa nhận thời gian qua hoạt động chưa đúng qui định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô.

Sau đợt ra quân kiểm tra lần này, căn cứ vào tình hình thực tế việc chấp hành của các đơn vị kinh doanh vận tải, lực lượng chức năng sẽ có kế hoạch điều chỉnh, bổ sung thời gian kiểm tra, với mục tiêu kiên quyết xử lý dứt điểm vi phạm, đưa hoạt động vận tải khách bằng ô tô đi vào trật tự, nền nếp.

Nguồn: Truyền hình Thanh Hóa