Hôm nay: 2086

Đẩy nhanh tiến độ thi công sửa chữa Quốc lộ 47 đoạn qua huyện Triệu Sơn

Được cấp vốn từ nguồn kinh phí bảo trì đường bộ Trung ương, dự án sửa chữa QL47 đoạn từ km33 ngã ba Thiều đến km46 thuộc xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn đang trong giao đoạn gấp rút, phấn đấu hoàn thành trước tết Nguyên đán 2020, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Cập nhật: 30/12/2019

Dự án được khởi công thực hiện từ đầu tháng 11/2019 và phải hoàn thành vào tháng 2/2020. Kinh phí đầu tư dự án là 36 tỉ đồng, được cấp từ nguồn Quỹ bảo trì đường bộ trung ương, do Ban quản lý dự án giao thông 3 làm chủ đầu tư.  Dự án gồm 6 nhà thầu thực hiện các hạng mục công việc: sửa chữa mặt đường, làm rãnh thoát nước qua các khu dân cư và thảm bê tông nhựa. Đối với những vị trí lún vỡ mặt đường, sẽ bóc gỡ phần kết cấu yếu, tăng cường bằng móng đá răm và thảm bê tông nhựa. Đến thời điểm hiện nay, các đơn vị thi công đã hoàn thành được 60% khối lượng công việc, một số đơn vị đạt tiến độ khoảng 80%.

Quốc lộ 47 là tuyến giao thông huyết mạch nối các huyện miền núi phía tây với trung tâm thành phố Thanh Hóa, có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông. Đặc biệt thời điểm gần Tết Nguyên đán, lưu lượng phương tiện sẽ gia tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc, mất an toàn giao thông. Dự báo trước tình hình, Ban quản lý dự án giao thông 3 đã chỉ đạo các đơn vị thi công tập trung mọi nhân lực, thiết bị, máy móc đẩy nhanh tiến độ công trình, đồng thời đặt biển cảnh báo, chỉ dẫn và có phương án hướng dẫn, phân luồng giao thông. Do đó, tình trạng ùn tắc, mất an toàn giao thông không xảy ra dù trên tuyến diễn ra cùng lúc nhiều mũi thi công.

Nguồn: truyenhinhthanhhoa.vn