Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa
Thanh Hóa: Sớm hoàn thành tuyến đường từ QL1A đến điểm đầu tuyến đường Đông Tây 4 đi Cảng Nghi Sơn

Chiều 11/5/2020, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra tình hình thực hiện Dự án đường từ Quốc lộ 1A đến điểm đầu tuyến đường Đông Tây 4 đi Cảng Nghi Sơn (thuộc tuyến đường Quốc lộ 1A đi Cảng Nghi Sơn).

 

Cập nhật: 15/5/2020

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy,
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực địa dự án.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh cùng lãnh các ngành: GTVT, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính…

Trước khi làm việc với các sở, ngành và nhà thầu thi công, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực địa và tiến độ thi công tuyến đường từ Quốc lộ 1A đến điểm đầu tuyến đường Đông Tây 4 đi Cảng Nghi Sơn.

Dự án đường từ Quốc lộ 1A đến điểm đầu tuyến đường Đông Tây 4 đi Cảng Nghi Sơn có chiều dài 7,38km, thế kế 10 làn xe với tổng mức đầu tư dự án 1.479 tỷ đồng. Dự án do Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư, Liên danh nhà thầu là Công ty CP Tập đoàn xây dựng Miền Trung, Công ty CP Tư vấn kiểm định và Xây dựng Thịnh Phát, Công ty CP Tư vấn xây dựng và Thương mại Hưng Phú là các đơn vị thực hiện.

Đến nay, UBND huyện Tĩnh Gia đã bàn giao mặt bằng phía phải tuyến là 7,3km, phía trái tuyến 5,699km cho nhà thầu thi công thực hiện dự án. Đồng thời, đang tập trung tháo gỡ các vướng mắc còn lại về mặt bằng để bàn giao cho nhà thầu thi công dự án, nhất là các đoạn đã bàn giao nhưng không thể thi công. Hiện nhà thầu thi công đang tập trung vật tư, máy móc đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục của công trình và đã thảm bê tông nhựa được 1,3km.

Tại buổi làm việc, các ngành có liên quan của tỉnh, nhà thầu thi công đã tập trung thảo luận các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thi công để công trình hoàn thành trước ngày 30/9/2020.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng, nhấn mạnh: Đây là dự án quan trọng kết nối Quốc lộ 1A đi Cảng Nghi Sơn, tuyến đường hoàn thành có vị trí quan trọng trong tiến trình phát triển Khu Kinh tế nghi Sơn và tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, đến nay tiến độ thi công dự án còn chậm so với yêu cầu của tỉnh, trong khi khối lượng thi công dự án còn rất lớn. Dự án được Ban thường vụ Tỉnh ủy lựa chọn là công trình hoàn thành chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Vì vậy, chủ đầu tư và các nhà thầu phải quyết tâm cao tập trung nhân lực, vật tư, trang thiết bị đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thành dự án. Coi đây là nhiệm vụ chính trị, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đồng ý với đề xuất của Công ty CP Tập đoàn xây dựng Miền Trung cho các nhà thầu thi công đến 10/10/2020 hoàn thành dự án. Đồng thời, yêu cầu nhà thầu phải xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện và ký kết với chủ đầu tư về thực hiện tiến độ thi công dự án. Trên cơ sở đó, chủ đầu tư giám sát các nhà thầu tập trung huy động máy móc, nhân lực bảo đảm thực hiện trong từng đoạn tuyến. Nhà thầu phối hợp với chủ đầu tư, UBND huyện Tĩnh Gia để quản lý mặt bằng đã giải phóng, có phương pháp thi công hợp lý, mặt bằng bàn giao đến đâu thi công đến đó. UBND huyện Tĩnh Gia thực hiện cưỡng chế các hộ không chấp hành và hoàn thành bàn giao mặt bằng trước 30/6. Sở GTVT xử lý phương án kỹ thuật trước ngày 20/5 để nhà thầu thực hiện các hạng mục của dự án. Vào ngày mùng 10 hàng tháng, Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức giao ban dự án, hàng tuần nhà thầu và Ban quan lý dự án phải tổ chức giao ban về tiến độ dự án. Sở Tài Chính phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư bảo đảm tiến độ giải ngân vốn cho dự án. Các sở ngành có liên quan của tỉnh, nhà thầu, Ban quản lý dự án phải tập trung cao độ để thực hiện hoàn thành dự án theo kế hoạch.

Nguồn :Báo Thanh Hóa 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm : Trưởng Ban biên tập

Địa chỉ: 42 Đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa

Điện thoại: (02373)852.360; Fax: (02373)855.129; Email: sgtvt@thanhhoa.gov.vn