Thanh Hóa: Chỉ đạo công tác phối hợp kiểm soát tải trọng tại trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động

Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản phê duyệt bổ sung thêm 01 vị trí kiểm soát tải trọng của Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động TC 003 Thanh Hóa, đồng thời giao Công an tỉnh, Ủy ban thị xã Bỉm Sơn bố trí lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ kiểm soát tải trọng xe tại trạm này.

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 25/11/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông, vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản số 8055/UBND-CN ngày 10/7/2018, trong đó phê duyệt bổ sung thêm 01 vị trí kiểm soát tải trọng của Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động TC 003 Thanh Hóa tại Km 286+300 QL 1 (phía Bắc thị xã Bỉm Sơn- Thanh Hóa), đồng thời giao Công an tỉnh, Ủy ban thị xã Bỉm Sơn bố trí lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ kiểm soát tải trọng xe tại Trạm KTTTXLĐ TC 003 Thanh Hóa tại Km 286+300 QL1 (phía Bắc thị xã Bỉm Sơn- Thanh Hóa).

Đây là một văn bản quan trọng của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa trong việc chỉ đạo phối hợp giữa 03 lực lượng: Công an, Giao thông vận tải và chính quyền địa phương trong việc kiểm soát tải trọng phương tiện trên tuyến QL1 đoạn qua thị xã Bỉm Sơn trước thực trạng xe vi phạm chở quá tải có biểu hiện tái diễn, hoạt động ngày càng phức tạp tại khu vực này.

Với sự vào cuộc quyết liệt, phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, địa phương: Công an, Giao thông vận tải và Uỷ ban nhân dân thị xã Bỉm Sơn, các phương tiện vi phạm chở quá tải trọng, quá khổ trên Quốc lộ 1, đoạn qua thị xã Bỉm Sơn sẽ tiếp tục bị xử lý nghiêm, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông trên tuyến đường này./.

Nguyễn Văn Minh- Thanh tra Sở