Đã truy cập: 11220365

Kiểm tra công tác khắc phục giao thông và tiến độ xây dựng các khu tái định cư tại Mường Lát

Đồng chí Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa đi kiểm tra công tác khắc phục, đảm bảo giao thông các tuyến đường và tiến độ xây dựng các khu tái định cư, các công trình nước sạch, thủy lợi trên địa bàn huyện Mường Lát

Cập nhật: 12/11/2019

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm đã đi kiểm tra một số cầu, cống; đường tỉnh 521D thị trấn Mường Lát – Mường Lý; tiến độ xây dựng khu tái định cư Nà Ón (xã Trung Lý), bản Xim (xã Quang Chiểu), bản Na Chừa (xã Mường Chanh) và công trình nước sạch, nước sinh hoạt huyện Mường Lát, đập Na Tao (xã Pù Nhi).

Hiện tiến độ thi công các khu tái định cư trên địa bàn huyện Mường Lát đang bị chậm do vướng mắc trong phóng mặt bằng và thiếu kinh phí thực hiện một số công trình bị thiệt hại.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm yêu cầu UBND huyện Mường Lát có báo cáo cụ thể gửi chủ tịch UBND tỉnh về tiến độ thực hiện các khu tái định cư, những khó khăn vướng mắc để kịp thời đề xuất dự toán, bổ sung kinh phí vào năm 2020.

Căn cứ nhu cầu của người dân xem xét báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh về nhu cầu xây dựng nhà máy nước sạch trên địa bàn huyện. Sở Giao thông vận tải xây dựng phương án chủ động xử lý tình huống khi xảy ra bão lũ trên tuyến quốc lộ 15A, 15C, 16, 217… Chủ động phối hợp với các ngành, địa phương tháo gỡ vướng mắc trong việc xây dựng thủ tục phá đá, nổ mìn khi khắc phục hậu quả thiên tai; có văn bản báo cáo Bộ GTVT để bố trí nguồn vốn sửa chữa các tuyến đường do Bộ quản lý. Đồng thời rà soát hiện trạng các tuyến đường tỉnh, đề xuất Tỉnh bổ sung kinh phí từ nguồn quỹ bảo trì đường bộ.

Nguồn: http://truyenhinhthanhhoa.vn