Thanh Hóa: Gần 100 đội hình TNTN tham gia giữ gìn trật tự ATGT

Nhằm phát huy vai trò xung kích của tổ chức đoàn trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) và xây dựng các mô hình thanh niên xung kích tuyên truyền về trật tự ATGT bền vững tại cơ sở.

Ảnh minh họa

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai thực hiện đề án Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia giữ gìn trật tự ATGT, trọng tâm là đẩy mạnh xây dựng các mô hình điểm, thành lập các đội hình thanh niên xung kích tham gia giữ gìn trật tự ATGT. Theo đó, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã huy động trên 19.300 lượt đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia tuyên truyền và bảo đảm trật tự ATGT;  thành lập gần 100 đội hình thanh niên tình nguyện tham gia giữ gìn trật tự ATGT với hơn 300 ĐVTN tham gia làm nhiệm vụ hướng dẫn, phân luồng bảo đảm trật tự ATGT tại các ngã tư, bến đò ngang, điểm giao cắt đường bộ, đường sắt, nhà ga, nơi tập trung đông dân cư; tổ chức ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” thu hút gần 400 ĐVTN tham gia...

Cùng với xây dựng, thành lập các đội hình thanh niên xung kích, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT cho ĐVTN; tổ chức cho ĐVTN ký cam kết không vi phạm luật lệ ATGT; phối hợp với Ban ATGT tỉnh tổ chức phát hàng nghìn cuốn cẩm nang tuyên truyền về ATGT, Luật Giao thông; tập trung chỉ đạo các cấp bộ đoàn, hội tích cực xây dựng, phát triển, nhân rộng các mô hình bền vững, tự quản về ATGT.

Theo báo Thanh Hóa