Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ Thanh Hóa đi, đến các tỉnh từ tỉnh Nghệ An trở vào các tỉnh phía Nam và ngược lại.

Ngày 07/8/2021, Sở GTVT ban hành văn bản số 3714/SGTVT-QLVT về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ Thanh Hóa đi, đến các tỉnh từ tỉnh Nghệ An trở vào các tỉnh phía Nam và ngược lại.

Cập nhật: 07/8/2021

Thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ GTVT, UBND tỉnh về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở phối hợp với Sở GTVT các tỉnh, thành phố có liên quan, Sở GTVT Thanh Hoá đã có các Văn bản thông báo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách từ Thanh Hoá đi, đến các tỉnh, thành phố và ngược lại, cụ thể: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Phú Yên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hoà, Lâm Đồng, Tiền Giang, An Giang, Đà Nẵng, Thành phố Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Quảng Ninh, huyện Vĩnh Bảo - Thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Thái Nguyên, Cao Bằng, TP Cần Thơ, Sơn La, Tây Ninh, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang, Lào Cai, Tuyên Quang, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang; thành phố Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin tỉnh Đắk Lắk; thành phố Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông; thị trấn Phú Túc, huyện Krông pa, thị xã Ayun Pa, vùng trung tâm huyện Ia Pa tỉnh Gia Lai và ngược lại.

Căn cứ Công văn số 11831/UBND-CN ngày 06/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ Thanh Hoá đi, đến các tỉnh phía Nam và ngược lại.

Để tiếp tục tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, chủ động thực hiện các biện pháp nhằm kiểm soát tốt dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ Thanh Hóa đi, đến các tỉnh từ tỉnh Nghệ An trở vào các tỉnh phía Nam và ngược lại, Sở GTVT Thông báo:

- Kể từ ngày 07/8/2021 cho đến khi có Thông báo mới, bổ sung việc tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ Thanh Hóa đi, đến các tỉnh từ tỉnh Nghệ An trở vào các tỉnh phía Nam và ngược lại, gồm: Xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi (trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết hạn cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch nhưng phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa).

- Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ Thanh Hoá đi, đến các tỉnh, thành phố theo các Văn bản chỉ đạo của Sở GTVT.

Nguồn: Phòng QLVT