Hôm nay: 2062

Đã truy cập: 11219331

Đẩy nhanh tiến độ dự án giao thông trọng điểm tại khu kinh tế Nghi Sơn

Dự án mở rộng nâng cấp tuyến đường từ Quốc lộ 1A đến đầu đường Đông Tây 4 được tỉnh Thanh Hóa xác định là dự án trọng điểm của tỉnh. Hạn cuối để thực hiện dự án này theo chỉ đạo của tỉnh Thanh Hóa là trong năm 2021. Hiện tại nhà thầu đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, cố gắng hoàn thành công trình theo chỉ đạo của tỉnh.

Cập nhật: 16/8/2021

Dự án Tuyến quốc lộ 1A đến điểm đầu đường Đông Tây 4 đi Cảng Nghi Sơn (thuộc dự án đường Đông Tây 4 đi Cảng Nghi Sơn) được phê duyệt đầu tư vào tháng 9/2016 với tổng mức đầu tư 1479 tỷ đồng. Dự án có chiều dài tuyến 7,38 km, điểm đầu dự án dài hơn 3,1 km có quy mô 10 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ, đoạn còn lại có quy mô 6 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ.  Do đây là tuyến giao thông quan trọng, quy mô lớn, khi hoàn thành sẽ góp phần quan trọng kết nối Cảng Nghi Sơn với Quốc lộ 1A, tuyến đường cao tốc Bắc Nam, hoàn thiện hạ tầng và tạo tính kết nối cho Khu kinh tế Nghi Sơn. Do đó, mới đây tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo nhà thầu phải hoàn thành công trình này để đưa vào sử dụng trước ngày 31/12/2021.

Hiện tại, nhà thầu thi công công trình là Công ty CP Tập đoàn xây dựng Miền Trung đã thi công hoàn thành gần 3,5km. Đối với 4km còn lại, đã hoàn thành phần nền đường toàn tuyến, đang tích cực triển khai thi công phần bây và rải thảm để sớm thi công các hạng mục hoàn thiện như vỉa hè, cây xanh, điện chiếu sáng... Với tiến độ triển khai như hiện nay, nhà thầu khẳng định sẽ hoàn thành công trình và đưa vào sử dụng trước ngày 31/12 năm nay theo đúng chỉ đạo của tỉnh.

Nguồn: Truyền hình Thanh Hóa