Đã truy cập: 11200046

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý xe quá tải

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT và Thanh tra Bộ về mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý phương tiện chở hàng hóa quá tải, từ ngày 15/6, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải đã yêu cầu Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động và các Đội thanh tra, huy động lực lượng, thiết bị hỗ trợ, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện xử lý nghiêm phương tiện chở hàng hóa vi phạm tải trọng, cải tạo, cơi nới kích thước thùng hàng..

Cập nhật: 23/6/2022

Quốc lộ 45 và tỉnh lộ 506, đoạn qua huyện Quảng Xương và Nông Cống là 2 tuyến giao thông có đông xe ô tô tải chở vật liệu xây dựng phục vụ thi công và san lấp công trình có dấu hiệu chở hàng quá tải hoạt động.

Vì vậy, trên cơ sở chấp thuận của UBND tỉnh Thanh Hóa về vị trí đặt Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động, từ 15/6 Thanh tra Sở GTVT đã xây dựng kế hoach thực hiện cao điểm, bố trí lực lượng trực 24/24 giờ nhằm phát hiện, xử lý phương tiện có dấu hiệu vi phạm tải trọng cầu đường bộ và thiết kế của xe; cương quyết xử lý nghiêm đối với trường hợp cố tình chống đối, không chấp hành quy định về tải trọng.

Ông Nguyễn Văn Tưởng-Trạm phó Trạm kiểm soát tải trọng xe lưu động, Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa cho biết:
“Thanh tra Sở GTVT đã chỉ đạo Trạm kiểm soát tải trọng xe lưu động ban hành các kế hoạch và trong kế hoạch bố trí thành các ca kíp, mỗi ca gồm 4-5 đồng chí thực hiện nhiệm vụ kiểm soát tại quốc lộ 45 về phương tiện lưu thông phức tạp. Chúng tôi thực hiện các bước đối với kiểm tra các xe có dấu hiệu vi phạm để xử lý theo quy định pháp luật”.

Ngoài yêu cầu Trạm kiểm soát tải trọng xe lưu động tăng cường kiểm tra, phát hiện xử lý xe ô tô tải có dấu hiệu chở hàng quá tải, Thanh tra Sở GTVT đã phân công các Đội thanh tra số 1, Đội thanh tra số 3 sử dụng cân tải trọng xách tay tuần tra kiểm soát tại các tuyến đường có các điểm mỏ, bãi tập kết hàng hóa, khu vực cảng, siết chặt kiểm soát tải trọng ngay từ chân hàng.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng Thanh tra Sở GTVT đã kiểm tra, phát hiện lập biên bản xử phạt trên 4 tỷ đồng đối với phương tiện vi phạm kích thước thùng hàng, chở hàng quá tải, tước phù hiệu kinh doanh vận tải 23 phương tiện.

Thông qua siết chặt kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm, đặc biệt là vi phạm chở hàng quá tải, tình trạng xe ô tô tải vi phạm kích thước thành thùng chở hàng quá tải trên các tuyến đường của tỉnh đã có chuyển biến. Hiện Thanh tra Sở giao thông vận tải đang tiếp tục duy trì thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm quá tải trọng đến 15/7.

Nguồn: Truyền hình Thanh Hóa