Đã truy cập: 11195500

Thông xe khai thác tạm công trình Đường từ trung tâm thành phố Thanh Hoá nối với đường từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn.

Ngày 16/01/2023, Sở GTVT ban hành văn bản số 310/SGTVT-TĐKHKT về việc thông xe khai thác tạm công trình Đường từ trung tâm thành phố Thanh Hoá nối với đường từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn.

Cập nhật: 17/01/2023

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 167/UBND-CN ngày 05/01/2023 về nội dung cho phép thông xe đưa vào khai thác tạm công trình Đường từ trung tâm thành phố Thanh Hóa nối với đường giao thông từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Để mọi người tham gia giao thông được biết và thực hiện tốt quy định về an toàn giao thông khi lưu thông trên tuyến Đường từ trung tâm thành phố Thanh Hóa nối với đường giao thông từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn; Sở Giao thông vận tải thông báo phương án thông xe khai thác tạm đoạn từ Nút giao với đường Vành đai phía Tây thành phố Thanh Hoá đến Nút giao với đường từ trung tâm thành phố Thanh Hóa nối với đường giao thông từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn như sau:

1. Phạm vi thông xe khai thác tạm: từ Km1+700 (Nút giao với đường Vành đai phía Tây thành phố Thanh Hoá) đến Km11+223 (Nút giao với đường từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn), trong đó:

- Đoạn từ Km1+700 (Nút giao với đường Vành đai phía Tây thành phố Thanh Hoá) đến Km5+830 (đầu địa phận huyện Triệu Sơn): Thông xe theo thiết kế hoàn chỉnh được duyệt, đường đôi có dải phân cách giữa rộng 18m, xe chạy một chiều.

- Đoạn từ Km5+830 (đầu địa phận huyện Triệu Sơn) đến Km7+088 (Nút giao ngã tư vào đô thị Gốm thuộc địa phận xã Đồng Thắng - Đồng Tiến): Thông xe tạm trên phần đường bên phải (phần đường giai đoạn 1), xe chạy hai chiều (chiều rộng tối thiểu 01 làn là 5,5m), phân làn bằng vạch sơn liền và vận tốc tối đa là 40km/h.

- Đoạn từ Km7+088 (Nút giao ngã tư vào đô thị Gốm thuộc địa phận xã Đồng Thắng - Đồng Tiến) đến Km11+223 (Nút giao với đường từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn): Thông xe theo thiết kế hoàn chỉnh được duyệt, đường đôi có dải phân cách giữa rộng 18m, xe chạy một chiều.

2. Thời gian bắt đầu đưa vào thông xe khai thác tạm: Từ ngày 17/01/2023 (tức ngày 26 tháng Chạp năm Nhâm Dần).

Nguồn: Phòng Thẩm định KHKT