Đại hội Công đoàn ngành giao thông - vận tải Thanh Hóa lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 17-6-2023, Công đoàn ngành GTVT Thanh Hóa tổ chức Đại hội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Cập nhật: 19/6/2023

Thực hiện Kế hoạch số 61/KH-LĐLĐ ngày 05/4/2022 của Liên đoàn lao động tỉnh về việc tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XX Công đoàn tỉnh Thanh Hoá, nhiệm kỳ 2023 – 2028, ngày 17/6/2023, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Thanh Hóa tổ chức Đại hội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Dự đại hội có đồng chí Võ Mạnh Sơn, Đại biểu Quốc hội Khóa XV, Tỉnh uỷ viên, Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh; đồng chí Phạm Hoài Phương , Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Khiên, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa; các đồng chí Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Lãnh đạo Sở GTVT, nguyên Lãnh đạo Công đoàn ngành qua các thời kỳ; các đồng chí Lãnh đạo các ban LĐLĐ tỉnh, Lãnh đạo các phòng ban, đơn vị, đoàn thể trực thuộc Sở GTVT, Lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành GTVT, Lãnh đạo các Công đoàn ngành, CĐ Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu CN, Công đoàn Viên chức tỉnh, LĐLĐ Thành phố;  cùng 121 đại biểu đại diện trên 3.600 đoàn viên, NLĐ trong toàn ngành.

Các đại biểu dự đại hội

Các đồng chí Lãnh đạo Sở GTVT Thanh Hóa tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm 2017 - 2023, Công đoàn ngành GTVT đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung hướng về cơ sở, vì quyền lợi của đoàn viên, NLĐ, tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn ngành đề ra.

Công tác chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng  cho đoàn viên được triển khai thực hiện bằng nhiều chương trình cụ thể như: “Tết Sum vầy”, “Tháng công nhân – Đến với người lao động”, “Nghe công nhân nói, nói để công nhân nghe”, “Cảm ơn thành viên”, “Tôn vinh NLĐ tiêu biểu”… Trong nhiệm kỳ, các cấp công đoàn trong ngành đã thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà cho gần 2.000 lượt đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng; trao kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” cho 8 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 350 triệu đồng.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Thực hiện Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ”, Công đoàn ngành chủ động tìm kiếm đối tác, tổ chức đàm phán, ký kết 4 thỏa thuận hợp tác mới, mang lại nhiều lợi ích cho đoàn viên công đoàn, giúp hàng nghìn lượt đoàn viên, NLĐ trong ngành được tiếp cận, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi với tổng số tiền được hưởng lợi 250 triệu đồng.

Thực hiện Nghị quyết 07c/NQ-BCH ngày của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam về “Chất lượng bữa ăn ca của NLĐ”, toàn ngành có 15/26 doanh nghiệp có bữa ăn ca cho NLĐ từ 20.000 – 45.000 đồng.

Các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục đổi mới thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, NLĐ tham gia. Thông qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, nhiều giải pháp sáng kiến được áp dụng vào thực tiễn, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị làm lợi hàng tỷ đồng, có nhiều công trình, sản phẩm mới đạt chất lượng cao được đưa vào sử dụng. Nhiệm kỳ qua, toàn ngành có 366 sáng kiến, 175 sản phẩm, công trình thi đua được công nhận với giá trị làm lợi hàng chục tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Khiên, Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội đã kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được và những hạn chế, tồn tại, đồng thời, rút ra những bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn ngành GTVT Thanh Hoá, nhiệm kỳ 2017 - 2023; xác định mục tiêu, chỉ tiêu, phương hướng nhiệm vụ trong 5 năm tới.

Theo đó, nhiệm kỳ 2023- 2028, Công đoàn ngành GTVT tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn; tăng cường bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, NLĐ; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền giáo dục; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở; nâng cao năng lực cán bộ công đoàn các cấp; xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ban Chấp hành Công đoàn Công đoàn ngành GTVT Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2023-2028

Với tinh thần, dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn ngành GTVT Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 15 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023-2028; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn GTVT Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nguồn: CĐN GTVT Thanh Hóa