Đã truy cập: 11195634

Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa xiết chặt công tác kiểm tra, xử lý xe quá khổ, quá tải

Thời gian qua, Bộ GTVT, UBND tỉnh, Sở GTVT Thanh Hóa liên tục chỉ đạo các lực lượng chức năng siết chặt công tác kiểm tra, xử lý xe quá khổ, quá tải. Chỉ huy đội TTGT số 3 Sở GTVT Thanh Hóa xác định đây là nhiệm vụ quan trọng xuyên suốt và lâu dài trên mặt trận đảm bảo ATGT kết cấu hạ tầng giao thông, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung

Cập nhật: 22/5/2020

Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, trong 3 tháng (2, 3, 4 năm 2020), đội Thanh tra số 3 (Thanh tra Sở  GTVT Thanh Hóa) đã xây dựng 10 kế hoạch thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, xử lý các vi phạm về xe chở hàng hóa quá khổ, quá tải. Theo đó, Đội đã xử lý 77 trường hợp vi phạm, nộp kho bạc nhà nước hơn 1.046.950.000 đồng.  Đồng thời tước giấy phép lái xe có thời hạn 32 trường hợp.

Trong thời gian tới đội TTGT số 3 tiếp tục xây dựng kế hoạch tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm góp phần nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông đường bộ khi tham gia giao thông, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn.

Phạm Văn Mai - Thanh Tra Sở