Trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Thanh Hóa về việc sớm khắc phục và mở rộng nền, mặt đường QL47C qua địa bàn tỉnh

Bộ GTVT vừa có Công văn số 199/BGTVT-KHĐT gửi đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Thanh Hóa gửi tới trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Cập nhật: 12/01/2024

Theo đó, Bộ GTVT nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Thanh Hóa do Ban Dân nguyện chuyển đến theo Công văn số 1611/BDN ngày 21/11/2023, nội dung kiến nghị như sau:

"Cử tri huyện Thọ Xuân đề nghị Bộ Giao thông vận tải sớm quan tâm đầu tư nâng cấp, xử lý khắc phục các điểm cong, khúc cua gây mất an toàn giao thông và mở rộng nền, mặt đường Quốc lộ 47C (đoạn nối từ Quốc lộ 47 đến Trung tâm huyện Thọ Xuân có chiều dài khoảng 15km)".

Trước tiên, Bộ GTVT trân trọng cảm ơn cử tri và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa đã quan tâm, góp ý đối với công tác quản lý, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nhằm giúp công tác quản lý nhà nước của Bộ ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu của xã hội và người dân.

Về nội dung kiến nghị của cử tri nêu trên, Bộ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) xin trả lời như sau: Theo Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Quốc lộ 47C dài 53km, quy mô cấp III - IV, 2 - 4 làn xe. Hiện trạng Quốc lộ 47C đoạn từ Quốc lộ 47 đến Trung tâm huyện Thọ Xuân (Km19+700 - Km35+500) có quy mô cấp V và tồn tại một số vị trí đường cong có bán kính nhỏ, quanh co, tầm nhìn hạn chế.

Do Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 của Bộ GTVT được Quốc hội thông qua tại Nghị quyết số 29/2021/QH15 ngày 28/7/2021 chủ yếu tập trung đầu tư các dự án động lực quan trọng, cấp bách theo các nguyên tắc, tiêu chí của Quốc hội, Chính phủ, nên chưa thể cân đối bố trí vốn để đầu tư tuyến Quốc lộ 47C đoạn từ Quốc lộ 47 đến Trung tâm huyện Thọ Xuân. Bộ GTVT ghi nhận và sẽ nghiên cứu đầu tư vào thời điểm thích hợp khi cân đối được nguồn vốn. Rất mong cử tri và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa cảm thông và chia sẻ.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình khai thác, Bộ GTVT đã bố trí khoảng 51,1 tỷ đồng từ nguồn vốn bảo trì đường bộ để sửa chữa, thảm bê tông nhựa mặt đường khoảng 46/53km; sửa chữa, bổ sung hệ thống rãnh thoát nước các đoạn qua khu dân cư và hoàn thiện hệ thống an toàn giao thông trên tuyến QL.47C.

Trong thời gian tới Bộ GTVT sẽ giao Cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan kiểm tra, đề xuất giải pháp xử lý các đường cong, khúc cua gây mất an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 47C đoạn từ Quốc lộ 47 đến Trung tâm huyện Thọ Xuân.

Trên đây là trả lời của Bộ GTVT đối với kiến nghị của cử tri tỉnh Thanh Hóa, trân trọng gửi tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa để trả lời cử tri và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, góp ý của cử tri đối với ngành Giao thông vận tải

Nguồn: Bộ GTVT