Thanh tra Sở GTVT tăng cường kiểm tra tải trọng xe những tháng cuối năm

Để chấn chỉnh tình trạng xe chở hàng quá khổ, quá tải thường diễn ra phổ biến vào thời điểm cuối năm, trên các tuyến đường địa bàn tỉnh. Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa đã tập trung lực lượng, phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm với tổng số tiền trên 920.000.000 đồng, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 30 trường hợp.

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra xử lý vi phạm giao thông 3 tháng cuối năm 2017 đã được Chánh Thanh tra Sở phê duyệt về việc kiểm tra phương tiện chở khách, phương tiện vận tải hàng hóa trên đường bộ và tại một số đầu mối bốc xếp hàng hóa trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Căn cứ địa bàn được giao phụ trách và Kế hoạch đã được phê duyệt; Đội Thanh tra số 1 đã triển khai đồng bộ, sử dụng phương tiện, công cụ hỗ trợ, cân tải trọng xách tay, kiểm tra xử lý tại các tuyến đường bộ và các  đầu mối bốc xếp hàng hoá lên phương tiện giao thông đường bộ.

Qua kiểm tra, xử lý vi phạm từ ngày 10 tháng 10 năm 2017 đến ngày 30 tháng 12 năm 2017 đội Thanh tra số 1 đã kiểm tra tổng số hơn 60 xe ô tô vi phạm quy định vận tải trong đó chủ yếu là xe ô tô chở quá tải trên các tuyến đường bộ. Tổng mức xử phạt trong đợt cao điểm đạt hơn 920.000.000 đồng (Chín trăm hai mươi triệu đồng). Tước giấy phép lái xe hơn 30 trường hợp, tạm giữ 01 xe hết hạn kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Thực hiện chỉ đạo của Thanh tra Sở GTVT Thanh Hoá, Đội thanh tra giao thông đường bộ số 1 tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý triệt để các vi phạm quá khổ, quá tải trên các tuyến giao thông có nhiều đầu mối bốc xếp hàng hóa, như  mỏ, bến cảng, công ty sản xuất vật liệu xây dựng tập trung các loại phương tiện tải ben tự đổ chở vật liệu xây dựng./.

Nguyễn Ngọc Minh- Thanh tra Sở GTVT