Thanh tra Sở GTVT xử lý vi phạm kết cấu hạ tầng và hành lang ATGT đường bộ

Thực hiện Quyết định số 4455/2017/QĐ-UBND ngày 21/11/2017 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ban hành Quyết định trách nhiệm người đứng đầu cơ quan quản lý nhà nước trong công tác quản lý lòng đường, lề đường, vỉa hè hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 12 tháng 01 năm 2018 Chánh thanh tra Sở GTVT đã ban hành kế hoạch  số 35/KH-TTrS  mở đợt cao điểm tuyên truyền và xử lý vi phạm kết cấu hạ tầng và hành lang an toàn giao thông đường bộ. Từng bước lập lại kỷ cương Pháp luật trong việc bảo vệ kết cấu hạ tầng và hành lang an toàn giao thông đường bộ, đảm bảo đường thông, hè thoáng, đặc biệt trong dịp tết nguyên đán và lễ hội xuân 2018.

Thanh tra giao thông kiểm tra hành lang an toàn giao thông trên Quốc lộ 47

Ngay những ngày đầu ra quân lực lượng thanh tra giao thông đã tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: Khai thác trong phạm vi đất dành cho đường bộ, thi công công trình trong hành lang đường bộ, chiếm dụng vỉa hè làm nơi bán hàng vv...

Trong thời gian tới lực lượng thanh tra giao thông tiếp tục duy trì, phối hợp tốt với cơ quan chức năng ,chính quyền địa phương nâng cao hiệu quả công tác thường xuyên kiểm tra xử lý các hành vi lấn chiếm hành lang ATGT đảm bảo đường thông hè thoáng trong dịp tết nguyên đán mậu tuất và lễ hội xuân 2018.

Lại Thế Chung- Thanh tra Sở GTVT