Công tác khắc phục sạt lở các tuyến đường tại huyện Mường Lát sau mưa lũ

Trong những ngày qua từ 09 đến ngày 12/10/2017 do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa rất to, lượng mưa phổ biến từ 200 - 300mm, một số nơi từ 400 - 600mm, gây lũ lụt, sạt lở nhiều đoạn, tuyến đường.

Đặc biệt, tuyến QL15C đoạn từ Trung Lý đi Mường Lát và tuyến đường tỉnh từ Trung Lý đi Chiềng Nưa đã bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông.

Trong đó, tuyến QL15C có 10 điểm sạt lở với khối lượng khoảng trên 4.000m3 đất đá. Tuyến đường tỉnh Trung Lý đi Chiềng Nưa sạt lở nặng xảy ra tại 1 điểm thuộc xã Trung Lý, khối lượng sạt 600 - 700m3.

Sạt lở do mưa lũ gây ra

Trước tình hình trên Sở GTVT đã chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ, phối hợp với chính quyền địa phương huy động nhân lực, phương tiện xe máy, vật tư khẩn trương thi công khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Thanh tra Sở đã bố trí lực lượng trực 24/24 giờ, tăng cường kiểm tra trên các tuyến đường, phối hợp với chính quyền địa phương, các đơn vị liên quan xử lý các tình huống ách tắc, phân luồng tại các điểm sạt lở, ngập sâu gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Sẵn sàng tham gia ứng cứu khi có tình huống xảy ra.

Đến nay tình trạng sạt lở trên tuyến QL 15C và tuyến đường tỉnh từ Trung Lý đi Chiềng Nưa đã cơ bản được khắc phục, bảo đảm cho người và phương tiện lưu thông./.

Lại Thế Chung - Thanh tra Sở GTVT