Thanh Hóa: Kiểm soát tải trọng tại nơi xuất phát hàng hóa

Tiếp tục triển khai thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa đã tổ chức 03 đoàn kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về kiểm soát tải trọng tại một số đầu mối bốc xếp hàng hóa và kiểm tra các phương tiện vận tải vi phạm tải trọng hoạt động trên tuyến đường bộ gần khu vực xuất phát hàng hóa thuộc địa bàn huyện Lang Chánh, Bá Thước, Tĩnh Gia, Nông Cống, Hà Trung, Thạch Thành, Cẩm Thủy, Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Như Thanh, Thị xã Bỉm Sơn tỉnh Thanh Hóa. Kết quả: Xử phạt 11 đơn vị xếp hàng hóa lên 26 phương tiện quá tải trọng cho phép, phạt tiền 46.500.000 đồng.

Để kiểm soát tải trọng phương tiện đạt hiệu quả cao, trong năm tới 2018 Thanh tra Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra các đơn vị, doanh nghiệp là đầu mối, nơi bốc xếp hàng hóa lên phương tiện vận tải đường bộ nhằm tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về tải trọng, khổ giới hạn đường bộ.

Vũ Duy Hoàng- Thanh tra Sở GTVT