Công tác đảm bảo giao thông và phòng chống dịch Covid-19 trên các công trường đang thi công

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ GTVT về việc thực hiện đảm bảo an toàn giao thông và phòng chống dịch Covid-19 tại các công trình giao thông đang thi công, Sở GTVT Thanh Hoá đã chỉ đạo các nhà thầu trên tuyến QL15 triển khai các phương án vừa đảm bảo giao thông vừa phòng chống dịch, đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành mục tiêu đưa tuyến đường vào sử dụng đúng thời gian quy định.

Cập nhật: 12/8/2021

Tiểu dự án 3 nâng cấp Quốc lộ 15 đoạn km53-km109 qua tỉnh Thanh Hoá có chiều dài 53,3km đi qua các huyện Quan Hoá, Bá Thước, Lang Chánh và Ngọc Lặc. Bộ GTVT là cấp quyết định đầu tư, Sở GTVT Thanh Hoá là chủ đầu tư giao cho Ban quản lý dự án 2 là đơn vị quản lý trong suốt quá trình thi công tuyến đường.

Thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo thi công đạt chất lượng đúng tiến độ, đảm bảo an toàn giao thông và phòng chống dịch, Sở GTVT yêu cầu liên danh các nhà thầu phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông như cắm biển báo, hệ thống dây phân làn và bố tí người cảnh giới hướng dẫn phân luồng tại các điểm đang thi công cũng như quán triệt cho toàn thể công nhân trên công trường  phải tuân thủ nghiêm quy trình phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Do triển khai đồng bộ các giải pháp từ việc chuẩn bị nhân lực phương tiện đẩy nhanh tiến độ vừa đảm bảo an toàn giao thông và phòng chống dịch Covid-19 nên đến nay tiến độ thi công nâng cấp Quốc lộ 15 qua tỉnh Thanh Hoá đã được 40% giá trị hợp đồng, liên danh các nhà thầu trên tuyến cam kết sẽ khắc phục khó khăn hoàn thành các hạng mục công trình đưa vào sử dụng đúng tiến độ, tạo thuận lợi cho người dân đi lại.

Nguồn: Truyền hình Thanh Hóa