Hướng dẫn tạm thời về hoạt động vận tải bằng phương tiện giao thông đường sắt đảm bảo phòng chống dịch Covid-19

Ngày 12/9/2021, Sở GTVT ban hành công văn số 4421/SGTVT-QLVT về việc hướng dẫn tạm thời về hoạt động vận tải bằng phương tiện giao thông đường sắt đảm bảo phòng chống dịch Covid-19

Cập nhật: 13/9/2021

Thực hiện Công văn số 13668/UBND-CN ngày 04/9/2021 của UBND tỉnh về việc giao triển khai Hướng dẫn tạm thời về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải bằng phương tiện giao thông đường sắt trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 30/8/2021, Bộ trưởng Bộ GTVT đã ban hành Quyết định số 1596/QĐ-BGTVT về việc Hướng dẫn tạm thời về hoạt động vận tải bằng phương tiện giao thông đường sắt đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và hành khách bằng phương tiện giao thông đường sắt, Sở GTVT đề nghị các cơ quan, đơn vị phối hợp triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các nội dung theo Hướng dẫn tạm thời về hoạt động vận tải bằng phương tiện giao thông đường sắt đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ GTVT đến các tổ chức, cá nhân, hành khách đi tàu, trưởng tàu, lái tàu, nhân viên phục vụ trên tàu biết và thực hiện.

2. Đề nghị các cơ quan, đơn vị báo cáo việc tổ chức triển khai thực hiện, khó khăn, vướng mắc, bất cập (nếu có) gửi về Sở Giao thông vận tải trước ngày 18/9/2021 (qua phòng Quản lý vận tải) địa chỉ số: 42 Đại Lộ Lê Lợi, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa; đồng thời gửi bản word qua địa chỉ email: maivanphuongth@gmail.com để Sở GTVT tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

3. Giao phòng Quản lý vận tải chủ trì phối hợp với Thanh tra Sở nắm bắt, tiếp nhận kịp thời các thông tin liên quan đến những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện hướng dẫn tạm thời của Bộ GTVT về vận tải đường sắt; tham mưu cho Giám đốc Sở có văn bản báo cáo UBND tỉnh, Cục Đường sắt Việt Nam, Bộ GTVT để điều chỉnh, bổ sung kịp thời cho phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh.

Hướng dẫn của Bộ GTVT: Tải về

Nguồn: Phòng Quản lý vận tải