Tổ chức hoạt động vận tải hành khách đi/đến thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và ngược lại

Ngày 15/11/2021, Sở GTVT ban hành công văn số 5689/SGTVT-QLVT về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách đi/đến thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và ngược lại

Cập nhật: 15/11/2021

ảnh minh họa

Hiện nay, các hoạt động xã hội trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã được phép hoạt động lại theo trạng thái bình thường mới (thị xã Bỉm Sơn có cấp độ dịch cấp 2). Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, đồng thời đảm bảo hoạt động vận tải hành khách được thông suốt, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong trạng thái bình thường mới. Sở GTVT Thanh Hóa Thông báo tổ chức hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn và ngược lại từ ngày 15/11/2021, cụ thể như sau:

1. Khôi phục tổ chức hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, gồm:

- Hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh đi/đến các tỉnh, thành phố: Sơn La, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Hòa Bình, Thái Nguyên (công suất 50% số chuyến/tháng), Hải Phòng (công suất 30% số chuyến/tháng) và ngược lại.

- Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh: Xe tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe vận chuyển người nội bộ; phương tiện chở khách bằng đường thủy nội địa.

- Phương tiện hoạt động chỉ được chở tối đa không quá 80% số ghế/chuyến (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).

- Người điều khiển, người phục vụ trên phương tiện: Được xét nghiệm Covid-19 định kỳ 01 lần/tuần và được tiêm ít nhất 01 liều vắc xin phòng Covid-19.

2. Yêu cầu đối với đơn vị kinh doanh vận tải, đơn vị quản lý và khai thác bến xe khách

2.1. Đơn vị kinh doanh vận tải:

- Tổ chức vận tải đảm bảo tuân thủ quy định về kinh doanh, điều kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và quy định về phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương nơi đi, nơi đến.

- Chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động của phương tiện, lái xe trong suốt quá trình vận chuyển; đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

2.2. Đơn vị quản lý và khai thác bến xe khách: Xây dựng và triển khai phương án, kế hoạch đón, trả hành khách bảo đảm an toàn, an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ, bảo vệ môi trường và các quy định về phòng, chống dịch COVID-19; không xác nhận hoặc cấp lệnh vận chuyển đối với phương tiện vận chuyển đi/đến từ các địa bàn chưa được phép tổ chức hoạt động lại.

3. Giao Thanh tra Sở, phòng Quản lý vận tải

- Phối hợp với các lực lượng chức năng của Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, giám sát hoạt động vận tải hành khách; chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

- Chủ động nắm bắt hoạt động vận chuyển khách theo tuyến cố định liên tỉnh đi đến các tỉnh, thành phố khác; kịp thời tham mưu Giám đốc Sở báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh để điều chỉnh các giải pháp thực hiện cho phù hợp với tình hỉnh thực tế.

Nguồn: Phòng Quản lý vận tải