Thanh tra giao thông tăng cường xử lý vi phạm tải trọng

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Cục đường bộ Việt Nam, UBND tỉnh Thanh Hóa và Sở giao thông vận tải về tăng cường kiểm tra, xử lý tải trọng, Thanh tra giao thông đã huy động tối đa lực lượng, mở đợt cao điểm kiểm soát, xử lý xe vi phạm tải trọng, cơi nới kích thước thành thùng chở hàng quá tải.

Cập nhật: 24/11/2021

Quá trình tuần tra kiểm soát trên quốc lộ 217, Tổ công tác của Đội thanh tra số 2, Thanh tra Sở GTVT phát hiện xe đầu kéo này có dấu hiệu chở hàng hóa vượt quá trọng tải thiết kế đã yêu cầu dừng xe kiểm tra. Kết quả cân tải trọng cho thấy xe đầu kéo chở quá trên 30% tải trọng xe. Tổ công tác đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với lái xe.

Đây chỉ là một trong số nhiều trường hợp vi phạm quá tải Tổ công tác Đội thanh tra số 2, Thanh tra Sở GTVT phát hiện, lập biên bản, xử lý vi phạm tải trọng.

Để thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả công tác phòng chống dịch trong tình hình mới, từ tháng 10/2021 đến nay,Thanh tra Sở GTVT đã xây dựng kế hoạch, mở đợt cao điểm về xử lý vi phạm về tải trọng xe. Trong đó, tập trung tuần tra kiểm soát trên các quốc lộ và tuyến đường tỉnh, khu vực có các mỏ, bãi tập kết hàng hóa. Đặc biệt, để hỗ trợ công tác xử lý vi phạm về trọng tải chính xác, khách quan, Thanh tra Sở GTVT đã trích kinh phí trang bị thêm cân xách tay lưu động cho các Đội nghiệp vụ làm công tác xử lý vi phạm tải trọng xe.

Nhằm góp phần làm tốt công tác đảm bảo trật tự ATGT và bảo vệ kết cấu công trình giao thông, từ nay đến hết năm 2021, Thanh tra Sở GTVT tiếp tục duy trì các tổ công tác thực hiện nghiêm Chỉ thị số 32 của Chính phủ về việc tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông, kịp thời ngăn chặn tình trạng xe quá tải lưu thông trên các tuyến đường.

Nguồn: Truyền hình Thanh Hóa