Thanh Hóa: Xử lý trên 20 phương tiện xe khách đưa đón công nhân

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa và Sở Giao thông vận tải, hiện nay lực lượng Thanh tra giao thông đang huy động lực lượng, tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm quy định về kinh doanh vận tải bằng ô tô đưa đón công nhân không đảm bảo các điều kiện về an toàn kỹ thuật, quá hạn kiểm định, không có phù hiệu hoặc phù hiệu đã hết hạn, chở quá số người quy định, người điều khiển không có giấy phép lái xe.

Cập nhật: 14/03/2022

Trên cơ sở xác định thời gian, lộ trình, tuyến đường phương tiện kinh doanh vận tải khách đưa đón công nhân hoạt động tại các khu công nghiệp ở các huyện: Vĩnh Lộc, Yên Định, Triệu Sơn, Hậu Lộc, Thạch Thành và thành phố Thanh Hóa, Đội thanh tra số 2, Thanh tra giao thông, thuộc Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa đã bố trí thành 2 tổ công tác tiến hành kiểm tra phương tiện vận chuyển khách đưa đón công nhân.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang có gần 300 phương tiện xe ô tô khách loại từ 29 chỗ đến 45 chỗ tham gia hoạt động vận tải khách chuyên đưa đón công nhân tại các khu công nghiệp, học sinh và chở du khách tham quan tại các khu du lịch. Các phương tiện này tham gia vận chuyển khách dưới hình thức xe hợp đồng. Tuy nhiên, qua kiểm tra nhiều phương tiện chưa có danh sách hành khách đi trên xe. Đặc biệt, phần lớn các xe tham gia hoạt động vận chuyển khách, đưa đón công nhân có thời gian hoạt động trên 20 năm, không đảm bảo các điều kiện về an toàn kỹ thuật.

Ông Lại Thế Chung - Đội trưởng Đội Thanh tra số 2, Thanh tra giao thông, Sở GTVT Thanh Hóa: Thời gian qua chúng tôi đã xử lý trên 20 phương tiện xe khách chở công nhân đi làm, chủ yếu các lỗi chở quá số người quy định, chưa thông báo với cơ quan chức năng, chưa trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy, chưa lắp bánh xích. Nhiều phương tiện cũ chỉ còn niên hạn khoảng 2-3 năm và thời gian kiểm định an toàn kỹ thuật bảo vệ môi trường của các xe chỉ còn 3 tháng. Với thời hạn kiểm định này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn kỹ thuật, rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

Trước nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn giao thông từ loại phương tiện này, thời gian tới ngoài việc tiếp tục tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý các trường hợp xe hợp đồng tham gia hoạt động vận tải đưa đón công nhân ở các địa phương trên địa bàn tỉnh không đảm bảo an toàn, lực lượng Thanh tra giao thông sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các xe đưa đón học sinh tại các trường học và các khu du lịch nhằm kịp thời chấn chỉnh, ngăn chặn nguy cơ tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông từ phương tiện tham gia hoạt động vận tải khách dưới hình thức xe hợp đồng.

Nguồn: Truyền hình Thanh Hóa