Đã truy cập: 11219089

Thanh Hóa: Tổ chức giao thông nút giao QL.1 tránh TP Thanh Hóa với đường Hàm Tử

UBND tỉnh vừa có văn bản về phương án tổ chức giao thông nút giao QL1 tránh thành phố Thanh Hóa với đường Hàm Tử, phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa.

Cập nhật: 25/11/2022

UBND tỉnh đề nghị UBND thành phố Thanh Hóa đẩy nhanh tiến độ đầu tư tuyến đường gom đoạn từ đường Đồng Lễ, phường Đông Hải đến QL.47; Thực hiện đóng giải phân cách giữa đường gom phía Tây (phải tuyến) với QL.1 (phía Nam cầu Đông Hải tại Km327+330 QL.1 đoạn tránh thành phố Thanh Hóa); Tổ chức sơn lại gờ giảm tốc trên các đường: Hàm Tử, Trần Bình Trọng và đường gom phía Tây QL.1 đoạn tránh thành phố Thanh Hóa (Đại lộ Hùng Vương) để đảm bảo an toàn giao thông; Tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân để nâng cao ý thức tham gia giao thông, nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ để bảo vệ chính mình và cộng đồng.

Công an tỉnh, UBND thành phố Thanh Hóa theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường lực lượng hướng dẫn, phân luồng giao thông tại vị trí nút giao nêu trên, đặc biệt vào các khung giờ cao điểm.

Công ty CP BOT đường tránh thành phố Thanh Hóa thực hiện nghiêm, đầy đủ công tác bảo trì, sửa chữa hư hỏng, như: sơn lại các vạch sơn bị mờ, mất tác dụng; bật đèn chiếu sáng ban đêm; sửa chữa các hư hỏng mặt đường để đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Đề nghị Khu Quản lý đường bộ II (cơ quan quản lý tuyến QL.1) chỉ đạo Công ty CP BOT đường tránh thành phố Thanh Hóa thực hiện đầy đủ công tác bảo trì, sửa chữa hư hỏng trên QL.1 theo đúng quy định, nhằm đảm bảo an toàn giao thông và bảo vệ kết cấu công trình.

Nguồn: Báo Thanh Hóa