Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa
  • Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 645

    Hôm nay: 2702

    Đã truy cập: 11289777

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn kiểm tra tiến độ thi công một số công trình giao thông trọng điểm

Sáng 6-1-2023, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thi công một số công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Cùng tham gia có lãnh đạo một số sở, ngành, Văn phòng Tỉnh ủy và các địa phương liên quan.

Cập nhật: 06/01/2023

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn kiểm tra thực địa tuyến đường Voi - Sầm Sơn.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã đi kiểm tra thực địa tuyến đường Voi - Sầm Sơn, một công trình giao thông trọng điểm, kết nối khu vực phía Nam TP Thanh Hóa với TP Sầm Sơn. Dự án được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt đầu tư năm 2009, tổng chiều dài 11,98 km. Năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh đã phê duyệt dự án điều chỉnh. Tuyến đường với chức năng kết nối các khu đô thị, khu du lịch biển, đáp ứng lưu lượng giao thông ngày càng tăng; tạo điều kiện thuận lợi phát triển các khu đô thị, khu du lịch biển, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội…

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng thăm hỏi tình hình đời sống người dân phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn.

Trên cơ sở đề xuất của Sở Giao thông - Vận tải, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đồng ý chủ trương tiếp tục đầu tư dự án. Trong đó, đoạn từ Km8+500 đến Km11+743 dài khoảng 3,25 km cần sớm đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật gồm hệ thống thoát nước mưa, thoát nước thải, vỉa hè, điện chiếu sáng... đảm bảo khai thác bền vững công trình, góp phần ổn định đời sống Nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn kiểm tra thực địa tuyến đường Voi - Sầm Sơn

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng giao Sở Giao thông - Vận tải phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan tham mưu thực hiện các thủ tục đầu tư theo quy định; thiết kế phương án kỹ thuật để đảm bảo đồng bộ về hạ tầng và phù hợp với các quy hoạch trong khu vực.

Giao UBND TP Sầm Sơn phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng kế hoạch giải phóng mặt bằng phục vụ thực hiện dự án, trong đó cần hết sức quan tâm đến công tác bố trí tái định cư cho các hộ trong diện giải phóng mặt bằng, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động, giải thích để người dân trong vùng ảnh hưởng hiểu được ý nghĩa, vai trò của dự án đối với sự phát triển của tỉnh, của địa phương, từ đó đồng tình ủng hộ để dự án được triển khai thuận lợi, đảm bảo tiến độ.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn
kiểm tra thực địa tình hình thi công dự án đầu tư tuyến đường Vạn Thiện - Bến En.
 
Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã đi kiểm tra thực địa tình hình thi công dự án đầu tư tuyến đường Vạn Thiện - Bến En. Theo báo cáo của Sở Giao thông - Vận tải, hiện các địa phương đã giải phóng mặt bằng xong diện tích đất nông nghiệp và đang tiếp tục triển khai giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất ở. Trong đó, riêng huyện Nông Cống đã phê duyệt xong quy hoạch 1/500 các khu tái định cư, tiến độ giải phóng mặt bằng cơ bản đảm bảo so với kế hoạch. Các nhà thầu đang triển khai 6 mũi thi công, trong đó có 3 mũi thi công đường và 3 mũi thi công cầu, tiến độ xây lắp và giải ngân đến thời điểm hiện tại đảm bảo đúng kế hoạch.
 
Các nhà thầu tiến hành thi công dự án đầu tư tuyến đường Vạn Thiện - Bến En
 
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đánh giá cao chủ đầu tư, các nhà thầu và các địa phương liên quan đã tích cực trong việc triển khai dự án. Đồng thời yêu cầu huyện Nông Cống và huyện Như Thanh khẩn trương hoàn chỉnh và triển khai kế hoạch giải phóng mặt bằng đảm bảo yêu cầu đề ra, trong đó hết sức lưu ý đến công tác bố trí tái định cư. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, vận động để các hộ trong diện giải phóng mặt bằng hiểu và đồng tình ủng hộ, vì đây là công trình hạ tầng giao thông quan trọng, khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ có tác động lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương cũng như của tỉnh, nhất là trong việc khai thác, phát huy tiềm năng du lịch của khu vực Vườn Quốc gia Bến En.
 
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn kiểm tra tiến độ thi công vị trí nút giao Đồng Thắng
thuộc dự án đường nối trung tâm TP Thanh Hóa với đường cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn.
 
Đi kiểm tra tiến độ thi công vị trí nút giao Đồng Thắng thuộc dự án đường nối trung tâm thành phố Thanh Hóa nối với đường Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Giao thông - Vận tải thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc các nhà thầu tổ chức thi công đảm bảo tiến độ, kỹ thuật và mỹ thuật của công trình.
 
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng tặng quà cho các công nhân đang thi công trên công trường nút giao Đồng Thắng
thuộc dự án đường nối trung tâm TP Thanh Hóa với đường Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn.
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương có tuyến đường đi qua thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, đáp ứng yêu cầu thi công của dự án, gồm đoạn từ TP Thanh Hóa đến cầu Nỏ Hẻn (Triệu Sơn). Tiếp tục tuyên truyền, vận động để các hộ dân trong diện giải phóng mặt bằng đồng tình ủng hộ để dự án hoàn thành, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương và của tỉnh.
 
Nguồn: Báo Thanh Hóa 
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm : Trưởng Ban biên tập

Địa chỉ: 42 Đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa

Điện thoại: (02373)852.360; Fax: (02373)855.129; Email: sgtvt@thanhhoa.gov.vn