Đã truy cập: 11201620

Bộ Giao thông vận tải triển khai nhiệm vụ năm 2023

Chiều ngày 13/1/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023 của ngành Giao thông vận tải. Đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị tại điểm cầu Thanh Hóa.

Cập nhật: 14/01/2023

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực quyết tâm thực hiện nhiệm vụ của ngành Giao thông vận tải, đồng thời cũng chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục của ngành trong năm 2022. Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh: năm 2023, Bộ Giao thông vận tải cần nghiêm túc triển khai các Nghị quyết của Trung ương, của ngành để thực hiện nhiệm vụ của ngành. Cùng với đó là huy động hiệu quả các nguồn lực để thực hiện các dự án trọng điểm, các dự án về kết cấu hạ tầng giao thông quan trọng, đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính (Ảnh chụp màn hình)

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ giao thông vận tải cần khẩn trương hoàn thành các quy hoạch của ngành, phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương quốc tế, phát triển kinh tế xã hội. Tiếp tục cải cách hành chính mạnh mẽ, tập trung cho chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, đổi mới tư duy, cách nghĩ cách làm; rà soát, hoàn thiện thể chế, phân cấp phân quyền; phối hợp hiệu quả giữa các bộ ngành địa phương để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2023.

Đồng chí Mai Xuân Liêm - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo sau hội nghị trực tuyến

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các nhiệm vụ mà Bộ Giao thông vận tải triển khai tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm yêu cầu Sở Giao thông vận tải tham mưu cho UBDN tỉnh đề xuất với Bộ Giao thông vận tải để quy hoạch trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc đi qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa, xây dựng quy chế phối hợp trong quản lý và khai thác tuyến đường, đặc biệt là an toàn giao thông và xử lý ùn tắc trên cao tốc. Cùng với đó, phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai các chương trình, dự án giao thông trên địa bàn, nhằm tăng cường kết nối với hệ thống cảng biển, đường cao tốc và các tuyến vận tải chính của quốc gia. Kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác đăng kiểm trên địa bàn tỉnh. Đối với các công trình, dự án trong lĩnh vực giao thông vận tải đang thực hiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan cần tập trung đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo nguồn vật liệu, an toàn công trường, triển khai thi công đúng tiến độ, chất lượng ngay từ những ngày đầu năm 2023. Sở Giao thông vận tải thực hiện rà soát, duy tu, bảo trì các tuyến giao thông quan trọng, bổ sung cọc tiêu biển báo giao thông; phối hợp với cảnh sát Giao thông và các lực lượng liên quan để xây dựng phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và lễ hội đầu xuân.

Nguồn: Truyền hình Thanh Hóa