Đồng chí Nguyễn Văn Khiên Phó bí thư Đảng ủy – Giám đốc sở dự sinh hoạt chi bộ định kỳ với chi bộ Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động trực thuộc Đảng bộ bộ phận Thanh tra sở

Sáng ngày 27 tháng 4 năm 2022, đồng chí Nguyễn Văn Khiên - Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc sở dự sinh hoạt chi bộ định kỳ với chi bộ Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động trực thuộc Đảng bộ bộ phận Thanh tra sở

Cập nhật: 28/4/2022

Thực hiện nội dung tại Chỉ thị số 10-CT/TW, ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư khóa X về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” trong tình hình mới; Quyết định số 1051-QĐ/TU ngày 01/7/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về ban hành Quy định cấp ủy cấp trên dự sinh hoạt với các chi bộ; Hướng dẫn số 05-HD/ĐUK ngày 02/02/2021 của Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp về hướng dẫn quy trình, nội dung sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ; Thông báo số 22-TB/ĐU ngày 01/4/2022 của Đảng ủy sở về phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ về dự sinh hoạt với các chi bộ.

Đồng chí Nguyễn Văn Khiên Phó bí thư Đảng ủy – Giám đốc Sở khai mạc buổi sinh hoạt
chi bộ trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động- Đảng bộ bộ phận Thanh tra sở

Sáng ngày 27 tháng 4 năm 2022, đồng chí Nguyễn Văn Khiên - Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở dự sinh hoạt chi bộ định kỳ với chi bộ trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động- Đảng bộ bộ phận Thanh tra sở, thực hiện nội dung tại Chỉ thị số 10-CT/TW, ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư khóa X về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” trong tình hình mới; Quyết định số 1051-QĐ/TU ngày 01/7/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về ban hành Quy định cấp ủy cấp trên dự sinh hoạt với các chi bộ; Hướng dẫn số 05-HD/ĐUK ngày 02/02/2021 của Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp về hướng dẫn quy trình, nội dung sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ; Thông báo số 22-TB/ĐU ngày 01/4/2022 của Đảng ủy sở về phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ về dự sinh hoạt với các chi bộ. Cùng dự còn có các đồng chí ủy viên BCH đảng bộ bộ phận Thanh tra Sở.

.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chi bộ Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động- Đảng bộ bộ phận Thanh tra sở

Chi bộ Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động có 08 đảng viên, Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ đã tập trung đánh giá kết quả công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5, thảo luận những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trạm. Các ý kiến phát biểu thể hiện tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao của mỗi đảng viên tập trung vào những vấn đề thiết thực tại cơ sở như: thường xuyên bố trí xe ô tô phục vụ công tác cho trạm theo tuần; triển khai thí điểm việc sử dụng kết quả thu được từ thiết bị ghi hình đối với hành vi vi phạm về kích thước thành thùng xe và một số hành vi vi phạm khác trong lĩnh vực giao thông đường bộ để xử phạt khi lái xe, chủ xe không có mặt tại hiện trường; phát hiện vi phạm (phạt nguội) theo hướng dẫn của Tổng cục đường bộ Việt Nam; tăng cường sự phối hợp giữa các ngành, các phòng, ban đơn vị để thực hiện có hiệu quả việc kiểm tra, kiểm soát tại trọng xe...

Đồng chí Nguyễn Văn Khiên Phó bí thư Đảng ủy – Giám đốc Sở phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Văn Khiên - Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đánh giá cao kết quả mà Chi bộ Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động đạt được trong thời gian qua và tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm trong sinh hoạt của Chi bộ, các ý kiến đóng góp thẳng thắn, sát thực với các vấn đề đáng quan tâm của đơn vị. Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy cũng đề nghị thời gian tới, Chi bộ Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo của chi bộ, làm tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; phát huy và nâng cao trách nhiệm của mỗi đảng viên trong việc tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Nghị quyết chi bộ; dành thời gian hợp lý cho công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể vững mạnh; bằng mọi hình thức linh hoạt tuyên truyền, phổ biến và tạo điều kiện cho đảng viên hiểu biết nhiều hơn nữa về lý tưởng, đạo đức cách mạng và hiểu biết về chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, để an tâm công tác; Chú trọng việc giáo dục, quản lý, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên vừa có phẩm chất đạo đức tốt, vừa có năng lực và trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ chuyên ngành; tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Kết luận số 21-KL/TW ngày 25-10-2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII "về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa""; Kết luận số 14-KL/TW của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung; lãnh đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; có chế tài xử lý nghiêm những người vi phạm quy chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao...; phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới chất lượng sinh hoạt chi bộ sát với tình hình thực tế của đơn vị để góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Nguyễn Tiến Trung – Văn phòng Đảng ủy